Câu 1: Trong thực tế người ta ứng dụng quá trình chuyển hoá giữa thế năng và động năng để làm gì?Việc làm đó có tác dụng bảo vẹ môi trường đó môi trườ

Question

Câu 1: Trong thực tế người ta ứng dụng quá trình chuyển hoá giữa thế năng và động năng để làm gì?Việc làm đó có tác dụng bảo vẹ môi trường đó môi trường như thế nào?
Mik cần gấp

in progress 0
Josephine 3 tuần 2021-07-08T20:27:07+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-08T20:28:19+00:00

  Đáp án:

   

  Giải thích các bước giải:

  Động năng có thể chuyển hóa thành thế năng, ngược lại thế năng có thể chuyển hóa thành động năng.

  Động năng và thế năng không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, mà chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng kia.

  Như vậy động năng và thế năng có thể chuyển hóa lẫn nhau, nhưng vcơ năng thì không đổi. Hay nói cách khác cơ năng của vật được bảo toàn.

  Trong thực tế người ta ứng dụng sự chuyển hóa cơ năng để sản xuất điện: thủy điện và điện gió.

  + Nước trên cao có thế năng rất lớn, khi nước đổ xuống thế năng này có thể chuyển hóa thành động năng làm quay tuabin của máy phát điện.

  + Gió có nguồn động năng rất lớn, con người đã sử dụng động năng của gió để chạy các cối xay, gọi là cối xay gió.

  +Trong máy phát điện gió cơ năng đã được chuyển hóa thành điện năng.

  Thủy điện là một trong những nguồn năng lượng quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, các công trình thủy điện gây ra những ảnh hưởng không tốt như: làm giảm diện tích rừng, thay đổi dòng chảy, hệ sinh thái của các dòng sông và tình trạng ô nhiễm môi trường…

  + Trong quá trình xây dựng thủy điện hàng loạt cây xanh đã được chặt đi để, khiến cho môi trường mất lớp cây xanh để sản xuất Oxy giảm thiểu Cacbondioxit. Không chỉ thế mất đi cây xanh khiến cho không khí mất đi lớp màn bảo vệ trước bụi, đất li ti trong không khí.

  +Làm thay đổi dòng chảy dễ gây ra lũ quát, sạt lở đất

  + Sinh vật mất nơi sinh sống, ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường…………

  NOCOPY

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )