Cháu nội của bà Ngoan ở Trà Vinh tên là Nguyễn Nhật Trường, 14 tuổi, bị xích chân vào cầu thang. Bà Ngoan có 4 người con nhưng duy nhất có b

Question

Cháu nội của bà Ngoan ở Trà Vinh tên là Nguyễn Nhật Trường, 14 tuổi, bị xích chân vào cầu thang. Bà Ngoan có 4 người con nhưng duy nhất có bố Trường là con trai nên bà rất quý, nuông chiều cháu nội. Do không theo sát cháu nên cháu chơi bời lêu lổng với bạn xấu rồi trộm tiền, vàng của bà. Trường lại nghiện bia, thuốc lá…Bất đắc dĩ bà Ngoan đành sụt sùi kể với mọi người: “Mấy hôm nay xiềng cháu ở đây, tôi phải giải quyết mọi sinh hoạt hàng ngày của cháu. Tại tôi không dạy được cháu thành người tốt nên giờ phải chịu cực khổ! Nhưng thà cực khổ mà yên tâm chứ thả cháu ra, cháu đi gây chuyện nữa thì càng khổ thêm. Tôi chỉ mong cơ quan công an nhận lãnh giáo dục cháu dùm, tôi cảm ơn lắm”. Trường vẫn dựa lưng vào cầu thang. Câu chuyện trao đổi giữa bà và công an không gây một cảm xúc nào trên nét mặt của Trường. Mấy bữa nay, bà Ngoan để thêm mấy thúng tỏi (hàng buôn bán) cho Trường bóc vỏ. Bà khóc và nói: “Cho nó có việc làm và đủ cho nó hút thuốc….”
(Theo tạp chí Vì trẻ thơ tháng 3/2000)
a. Bạn Trường đã mắc những sai lầm nghiêm trọng nào?
b. Hình phạt của bà Ngoan đối với cháu có đúng không? Vì sao?

in progress 0
Ruby 4 tuần 2021-09-06T02:56:17+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-06T02:57:23+00:00

   a .Bạn Trường đã mắc sai lầm nghiêm trọng là  : trộm tiền của bà ; hút thuốc uống bia  và lêu lổng với bạn xấu 

  b . Hình phạt của bà Ngoan đối với cháu có đúng . Vì bà đã chiều cháu và không biết dạy bảo cháu nên bà đã dùng hình phạt để cho cháu biết đc lỗi và cháu sẽ sửa đc lỗi lầm và trở thnahf người tốt .

  0
  2021-09-06T02:58:01+00:00

  -Mới 14 tuổi đã ăn chơi lêu lổng ùa theo bn xấu rồi trộm tiền, vàng của bà.Đã vậy bn Trường còn nghiện bia ,thuốc lá…(sử dụng chất kích thick quá sớm)

  -Hình phạt của bà Ngoan thế là chưa đúng và vi pham tới quyền trẻ e và pháp luật.Vì hành động lấy xích buộc chân cháu vào cầu thang là xâm phạm nghiêm trọng tới quyền lợi,xâm hại đến sức khỏe, xâm hại đến quyền bất khả xâm phạm về thân thể của Trường.Việc làm của bà khi lấy mấy thúng tỏi ra bắt cháu nhặt hết quả là 1 hình phạt tạm thời và cũng có phần nặng nề đối với trường về việc “Để cho nó có việc làm và đủ cho nó hút thuốc” .Tới đây chúng ta cũng có thể hiểu và lên án về việc làm thiếu trách nghiệm của bà Ngoan

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )