có người cho rằng , số phận con người do trời phát quyết định , sống chết có mệnh giàu sang do trời . theo em , điều này thể hiện thế giới quan nào ?

Question

có người cho rằng , số phận con người do trời phát quyết định , sống chết có mệnh giàu sang do trời . theo em , điều này thể hiện thế giới quan nào ? vì sao ? em caqanf xây dựng cho mình thế giới quan nào ? vì sao

in progress 0
Adalyn 1 năm 2021-09-09T18:46:17+00:00 2 Answers 16 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-09T18:47:26+00:00

  – Theo quan điểm của đạo giáo, căn nguyên của tai họa là ở chính ác niệm của bản thân, còn nguồn gốc của hạnh phúc nằm ở việc tu đức hành thiện.
  – Quan điểm của Huyễn học (Dịch học): Số phận chính là hành vi, lời nói, tính cách, cảm xúc, những thứ phải trải qua trong cuộc đờ, tật bệnh, cái chết, hôn nhân, con cái, sự nghiệp, tài sản, học lực, nhân tướng, cao thấp, béo gầy. Tóm lại số phận chính là tất cả mọi thứ của một con người.

  Con người kể từ khi hít thở luồng không khí đầu tiên sau khi sinh ra, sức mạnh của không gian ngũ hành khi đó đã định sẵn số phận của người đó, sau đó mỗi giai đoạn trong đời đều là sự biểu hiện cụ thể của số phận khi sức mạnh không gian đó thay đổi. Số phận không thể thay đổi hoàn toàn được, nhưng chúng ta có thể phòng tránh được những điềm xấu, cũng như dự báo thời tiết nói trời sẽ mưa, ra ngoài nên nhớ mang theo ô… Từ đó sản sinh ra “dịch học”. 

  Phú quý, sang hèn của con người đều do số phận quyết định, và không có số phận nào là thập toàn thập mĩ, nó đều có khiếm khuyết. Có người hiện tại giàu có nhưng có thể thanh xuân của anh ta đã không còn nữa, hoặc nửa đời sau của anh ta không được may mắn, chỉ là vẫn chưa tới lúc mà thôi, hoặc giả anh ta không có con cái hoặc đã từng phải chịu nhiều sự giày vò đau khổ, hoặc hôn nhân của anh ta không thuận lợi, anh ta không cảm nhận được hạnh phúc, sự ấm áp của một gia đình.,… Tóm lại số phận không có ai là hoàn mĩ cả mà đều có khiếm khuyết, đây là lẽ đương nhiên. Vì vậy chúng ta không cần phải đi ngưỡng mộ người khác, mà có khi chính họ cũng đang ngưỡng mộ chúng ta, đây chính là số phận.

  Các phương pháp nổi tiếng trong việc dự đoán số mệnh của dịch học, đó là: Xem bát tự, tử vi và châu dịch bát quái.

  0
  2021-09-09T18:47:37+00:00

  Điều này thể hiện thế giới quan duy tâm vì cho rằng bản thân ko do mk quyết định mà do lực lượng siêu nhiên là trời quyết định 

  Cần xây dựng cho mk thế giới quan duy vật vì nó tiến bộ hơn,  thúc đẩy xã hội phát triển 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )