em có thể làm gì để bảo vệ lớp ô dôn

Question

em có thể làm gì để bảo vệ lớp ô dôn

in progress 0
Autumn 1 năm 2021-07-24T01:55:26+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-24T01:56:57+00:00

  1.Kiểm tra thành phần gây hại có thể có trong bình cứu hỏa. Nếu thành phần chủ yếu của bình cứu hỏa là “halon” (khí halogen) hoặc “hiđrô cácbon được halogen hóa”, hãy mang bình đó tới trung tâm xử lý rác thải độc hại để tái chế, hoặc liên hệ đội phòng cháy chữa cháy địa phương để được hướng dẫn thải bỏ bình đúng cách. Thay thế bình cứu hỏa này với một mẫu mới không có chất hóa học nguy hại gây suy giảm tầng ôzôn.

  2.Đừng mua những sản phẩm dạng bình xịt chứa CFC. Mặc dù CFC đã bị cấm hoặc bị hạn chế sử dụng trong nhiều sản phẩm, cách duy nhất để đảm bảo điều này là kiểm tra nhãn hàng trên thân bình xịt tóc, lăn khử mùi và hóa phẩm gia dụng. Hãy sử dụng sản phẩm dạng bình xịt tay thay vì bình nén áp suất để giảm thiểu khả năng mua sản phẩm có CFC.

  3.Thải bỏ đúng cách tủ lạnh, tủ đông và điều hòa sản xuất trước năm 1995. Những thiết bị này sử dụng CFC để hoạt động, vì vậy hóa chất sẽ bị thải ra không khí khi máy rò rỉ.

  4.Mua gỗ xẻ, gỗ dán và các sản phẩm từ gỗ không qua xử lý bằng etyl bromua. Gỗ được xử lý bằng chất này sẽ phát tán nguyên tử brôm gây suy giảm tầng ôzôn. Tại Hoa Kỳ, tất cả các pallet gỗ (tấm kê hàng gỗ) hoặc thùng thưa đều được đóng dấu để người tiêu dùng biết về cách thức gỗ được xử lý: HT (heat treated) nghĩa là gỗ được xử lý bằng nhiệt, còn MB (methyl bromide) nghĩa là gỗ được xử lý bằng etyl bromua. Với các loại gỗ khác, hãy hỏi người bán để biết về cách xử lý gỗ.

  0
  2021-07-24T01:57:13+00:00

  @Yena

  1. Giảm ô nhiễm không khí do xe cộ và các thiết bị khác khi hoạt động 

  2. Tiết kiệm  nước trong nhà và nơi làm việc.

  3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong nhà .

  4. Tận dụng phương tiện giao thông công cộng

  5.Thỉnh thoảng đi xe đạp hoặc đi bộ đến nơi làm việc.

  6. Dùng ít các bao bì bằng nhựa xốp. Nếu có sẵn, nên tận dụng nhiều lần.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )