những lỗi thường gặp của máy tính .Chỉ ra nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục

Question

những lỗi thường gặp của máy tính .Chỉ ra nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục

in progress 0
Emery 4 tháng 2021-08-24T20:15:36+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-24T20:17:20+00:00

  1. Start menu trông quá lớn:

  Nếu Windows đột nhiên trông lớn hơn, với menu Start hiển thị quá lớn để vừa màn hình, độ phân giải có thể đã bị điều chỉnh.

  Nhấn phím Windows + R, gõ desk.cpl vào hộp thoại rồi nhấn Enter.

  Trong Windows 7, chọn cài đặt Recommended từ hộp thoại dạng dropdown Resolution. Trong Windows Vista, di chuyển thanh trượt sang bên phải. Trong Windows XP, kích vào thẻ Settings và di chuyển thanh trượt sang bên phải. Kích OK sau đó nhấn Keep Changes (hoặc Yes trong XP).

  2. Lọc các danh sách các file trong Windows Explorer:

  Tìm các file bằng Windows Explorer rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, chẳng may kích vào một trong số các tiêu đề của cột trong danh sách các file ở bảng bên tay phải sẽ khiến cho người dùng phải bối rối do thay đổi cách sắp xếp các file.

  Để chuyển về hiển thị danh sách các file theo bảng chữ cái, kích vào cột trên cùng có tên Name. Nếu các file xuất hiện ở thứ tự ngược lại, kích vào nó một lần nữa là được.

  3. Khôi phục icon trên Windows Desktop bị mất:

  Rất nhiều người lưu trữ những file, shortcut phần mềm hoặc folder thường xuyên sử dụng trên Windows Desktop cho tiện truy cập. Vậy nên, khi tất cả các icon biến mất, có thể bạn cảm thấy bối rối. Tuy nhiên, chúng thường bị ẩn chứ không phải bị xóa.

  Để hiển thị chúng trở lại, trong Windows 7 hoặc Vista, phải chuột vào khu vực trống của Desktop, kích View (trong Windows XP, kích Arrange Icons By) rồi kích Show Desktop Icons.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )