trình bày về sự phân bố dân cư và kiểu quần cư?nêu vd một số siêu đô thị lớn

Question

trình bày về sự phân bố dân cư và kiểu quần cư?nêu vd một số siêu đô thị lớn

in progress 0
Abigail 1 tháng 2021-08-11T18:48:10+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-11T18:49:11+00:00

  Các đô thị của nước ta phân bố tập trung ở đồng bằng và ven biển vì đây là những nơi có lợi thế về vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên (địa hình, đất đai, nguồn nước,…), các nhân tố kinh tế – xã hội.

  Các kiểu quần cư là: 

  – Quần cư nông thôn:

        + Là điểm dân cư ở nông thôn với quy mô dân số khác nhau. Các điểm dân cư có tên gọi khác nhau tùy thuộc theo dân tộc và địa bàn cư trú : làng, ấp (người Kinh); bản (người Tày, Thái, Mường,…); buôn, plây (các dân tộc ở Trường Sơn, Tây Nguyên); phum, sóc (người Khơ-me).

        + Hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, do phụ thuộc vào đất đai nên các điểm dân cư nông thôn thường được phân bố trải rộng theo lãnh thổ.

        + Cùng với quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, diện mạo làng quê đang có nhiều thay đổi. Tỉ lệ người không làm nông nghiệp ở nông thôn ngày càng tăng.

  – Quần cư thành thị:

        + Các đô thị, nhất là các đô thị lớn ở nước ta có mật độ dân số rất cao .Ở nhiều siêu đô thị, kiểu “nhà ống” san sát nhau khá phổ biến. Ở các thành phố lớn, những chung cư cao tầng đang được xây dựng ngày càng nhiều. Ngoài ra còn có kiểu nhà biệt thự, nhà vườn…

        + Các đô thị ở nước ta phần lớn có quy mô vừa và nhỏ, có chức năng chính là hoạt động công nghiệp và dịch vụ. Là trung tâm kinh tế , chính trị, văn hóa, khoa học kĩ thuật quan trọng.

  Siêu đô thị lớn là: Tokyo, Seoul, Osaka, Thượng Hải, London, Cairo, ….

  0
  2021-08-11T18:49:28+00:00

  Học tốt

  trinh-bay-ve-su-phan-bo-dan-cu-va-kieu-quan-cu-neu-vd-mot-so-sieu-do-thi-lon

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )