Viết 1caau chuyện về lòng yêu thương người Tại trường lớp em Tấm gương về bác hồ

Question

Viết 1caau chuyện về lòng yêu thương người
Tại trường lớp em
Tấm gương về bác hồ

in progress 0
Kennedy 3 tháng 2021-09-18T20:36:31+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-18T20:38:11+00:00

  Em là một học sinh cấp 2 còn lạ lẫm với nhiều điều, trường mới,bạn mới,…

  Lớp em luôn vui vẻ với mọi hoạt động trừ một bạn ít nói, cười bạn ấy cũng ít tham gia các hoạt động với lớp như văn nghệ,báo tường,… nhưng em chẳng ngờ được bạn lại có tấm lòng thương người mà cũng chẳng thể sánh bằng.Đó là một buổi chiều thu mát mẻ lạ lùng,vào cuối tiết học chiều đó vì mải chơi mà em bị lật chân đến nỗi em không đứng dậy được, tự nhiên tiếng trong tan trường vang lên em không biết làm gì ngoài khóc .Đột nhiên một một bàn tay nhỏ dơ ra trước mắt em,em vội nắm lấy.Đó là Linh cô bạn em luôn mặc cảm với tất cả mn là đây sao.Linh đưa em đến phòng y tế nhưng không may là cô nhân viên Y tế đã về rồi,Linh băng bó tạm thời cho em rồi dắt xe cùng em về.Từ đó em mới thay đổi cách nhìn nhận mình về Lĩnh em luôn nói theo tấm gương thương người của Linh.

  0
  2021-09-18T20:38:18+00:00

  Vào đầu năm 1954, tiết trời đã sang xuân, nhưng ở Việt Bắc vẫn còn rét. Gió bấc thổi mạnh, mưa phùn lâm râm gây nên cái lạnh buốt, Bác vẫn làm việc rất khuya. Bác khoác chiếc áo bông đã cũ, miệng ngậm điếu thuốc lá thỉnh thoảng lại hồng lên, tiếng máy chữ lách tách, lách tách đều đều…

  Trời lạnh, nhưng được đứng gác bên Bác, tôi thấy lòng mình như được sưởi ấm lên. Tôi nhẹ bước chân đi vòng quanh lán. Một lần vừa đi, vừa nghĩ, tôi bị thụt chân xuống một cái hố tránh máy bay. Tôi đang tìm cách để lên khỏi hố, chợt nghe có tiếng bước chân đi về phía mình. Có tiếng hỏi:

  – Chú nào ngã đấy?

  Chưa kịp nhận ra ai, thì tôi đã thấy hai tay Bác luồn vào hai nách, chòm râu của Bác chạm vào má tôi. Tôi cố trấn tĩnh lại để nói một lời thì giật mình khi thấy Bác không khoác áo bông, Bác đi tất, một chân có guốc, một chân không, nước mắt tôi trào ra. Vừa kéo, Bác vừa hỏi:

  – Chú ngã có đau không?

  Bác sờ khắp người tôi, nắn chân, nắn tay tôi. Rồi Bác nói:

  – Chú ngã thế đau lắm. Chú cứ ngồi xuống đây bóp chân cho đỡ đau. Ngồi xuống! Ngồi xuống!

  Tôi bàng hoàng cả người, không tin ở tai mình nữa. Có thật là Bác nói như vậy không! Bác ơi! Bác thương chúng cháu quá!

  Tôi trả lời Bác:

  – Thưa Bác, cháu không việc gì ạ. Rồi tôi cố gắng bước đi để Bác yên lòng.

  Bác cười hiền hậu và căn dặn: “Bất cứ làm việc gì chú cũng phải cẩn thận”. Rồi Bác quay vào.

  Tôi đứng nhìn theo Bác cho đến lúc lại nghe tiếng máy chữ của Bác kêu lên lách tách, đều đều trên nhà sàn giữa đêm Việt Bắc.

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )