Tại sao đo nhiệt độ của hơi nước sôi. Người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?

Tại sao đo nhiệt độ của hơi nước sôi. Người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?

0 bình luận về “Tại sao đo nhiệt độ của hơi nước sôi. Người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?”

  1. Đáp án:

    Để đo nhiệt độ của hơi nước người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân vì nó có GHĐ là 130oC > 100oC (nhiệt độ sôi của nước) và không dùng nhiệt kế rượu vì có GHĐ là 50oC < 100oC.

    5*andctlhn

     

    Bình luận
  2. Vì nhiệt kế rượu chỉ dùng để do nhiệt độ từ -115 độ C đến 78,5 độ C mà nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C nên sẽ gây hỏng nhiệt kế. Còn nhiệt kế thủy ngân đo được từ -35 độ C đến 256,7 độ C nên thường dùng để đo hơi nước sôi.

    Bình luận

Viết một bình luận