Tại sao đo nhiệt độ của hơi nước sôi. Người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?
0 bình luận về “Tại sao đo nhiệt độ của hơi nước sôi. Người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?”
Đáp án:
Để đo nhiệt độ của hơi nước người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân vì nó có GHĐ là 130oC > 100oC (nhiệt độ sôi của nước) và không dùng nhiệt kế rượu vì có GHĐ là 50oC < 100oC.
Vì nhiệt kế rượu chỉ dùng để do nhiệt độ từ -115 độ C đến 78,5 độ C mà nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C nên sẽ gây hỏng nhiệt kế. Còn nhiệt kế thủy ngân đo được từ -35 độ C đến 256,7 độ C nên thường dùng để đo hơi nước sôi.
Đáp án:
Để đo nhiệt độ của hơi nước người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân vì nó có GHĐ là 130oC > 100oC (nhiệt độ sôi của nước) và không dùng nhiệt kế rượu vì có GHĐ là 50oC < 100oC.
5*andctlhn
Vì nhiệt kế rượu chỉ dùng để do nhiệt độ từ -115 độ C đến 78,5 độ C mà nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C nên sẽ gây hỏng nhiệt kế. Còn nhiệt kế thủy ngân đo được từ -35 độ C đến 256,7 độ C nên thường dùng để đo hơi nước sôi.