khi đun nước, ta ko đổ thật đầy vì: do tính chất “chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn” , chất rắn nở vì nhiệt ít hơn chất lòng, chất lỏng thì ít hơn chất khí
Bạn cũng thấy rùi đấy=> khi đun nước, nhất là khi đun sôi:
+ nước sẽ nở ra vì nhiệt
+ ngoài ra còn xuất hiện rất nhiều bọt khí lớn
=> Nước sẽ tràn ra ngoài nếu ta đổ thật đầy gây lãng phí nước, làm dập tắt bếp lửa và có thể xuất hiện các nguy cơ khác (như hỏng bếp gas, bếp điện,..)
Giải thích các bước giải:
Vì nước là chất lỏng sẽ nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi
Vì ấm là chất rắn cũng sẽ nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi
Vì chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn
-> Khi đun nước thì ta không nên đổ nước thật đầy ấm vì khi nhiệt độ tăng nước sẽ nở ra và sẽ tràn ra ngoài gây nguy hiểm.
khi đun nước, ta ko đổ thật đầy vì: do tính chất “chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn” , chất rắn nở vì nhiệt ít hơn chất lòng, chất lỏng thì ít hơn chất khí
Bạn cũng thấy rùi đấy=> khi đun nước, nhất là khi đun sôi:
+ nước sẽ nở ra vì nhiệt
+ ngoài ra còn xuất hiện rất nhiều bọt khí lớn
=> Nước sẽ tràn ra ngoài nếu ta đổ thật đầy gây lãng phí nước, làm dập tắt bếp lửa và có thể xuất hiện các nguy cơ khác (như hỏng bếp gas, bếp điện,..)
Chúc bạn học tốt điểm cao nhé^^