Tại sao khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh thì cốc dày dễ vỡ hơn cốc mỏng?

Tại sao khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh thì cốc dày dễ vỡ hơn cốc mỏng?

0 bình luận về “Tại sao khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh thì cốc dày dễ vỡ hơn cốc mỏng?”

  1. – Vì khi ta rót nước sôi vào trong cốc thủy tinh dày thì mặt trong của ly sẽ nóng trước nên sẽ nở ra, còn mặt ngoài cốc thì chưa nóng nên chưa nở ra làm cho chúng chèn nhau gây ra vỡ cốc.

     

    Bình luận
  2. Đáp án:

     Vì khi ta rót nước sôi vào cốc thủy tinh dày thì mặt trong sẽ nóng trước cổng mặt ngoài chưa nóng nên sẽ dễ vỡ hơn cốc mỏng.

     

    Bình luận

Viết một bình luận