Thế nào là động đất ? Con người đã có biện pháp gì để hạn chế thiệt hại do động đất gây ra ( 2 biện pháp )

Thế nào là động đất ? Con người đã có biện pháp gì để hạn chế thiệt hại do động đất gây ra ( 2 biện pháp )

0 bình luận về “Thế nào là động đất ? Con người đã có biện pháp gì để hạn chế thiệt hại do động đất gây ra ( 2 biện pháp )”

  1. – Động đất : là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận do sự dịch chuyển các mảng thạch quyển hoặc các đứt gãy ở dưới mặt đất và truyền qua các khoảng cách lớn

    – Biện pháp: + Nghiên cứu và xây dựng nhà cửa chịu được những chấn động lớn

                        + Lập các trạm nghiên cứu, dự báo trước để kịp thời sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm

    Bình luận
  2. Động đất

    + Là hiện tượng tự nhiên xảy ra đột ngột từ trong lòng đất, ở dưới sâu, làm cho các lớp đá rung chuyển dữ dội.

    +Gây thiệt hại đối với con người, nhà cửa, đường sá, cầu cống, công trình xây dựng, của cải vật chất… +Để đo các chấn động của động đất người ta dùng thang Richte (9 bậc).

    Con người đã có biện pháp để hạn chế thiệt hại do động đất gây ra là :

    +Nghiên cứu và xây dựng nhà cửa chịu được những chấn động lớn.

    +Lập các trạm nghiên cứu, dự báo trước để kịp thời sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm

    Bình luận

Viết một bình luận