Vì sao ngành chế biến lương thực thực phẩm chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu Công nghiệp của vùng DBSCL

Vì sao ngành chế biến lương thực thực phẩm chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu Công nghiệp của vùng DBSCL

0 bình luận về “Vì sao ngành chế biến lương thực thực phẩm chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu Công nghiệp của vùng DBSCL”

  1. Ngành chế biến lương thực, thực phẩm chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu công nghiệp của Đồng bằng sông Cửu Long vì:

    – Có nguồn nguyên liệu phong phú từ nông – ngư nghiệp:

    + Đồng bằng sông Cửu Long là vùng trọng điểm lương thực của nước ta nên nguồn nguyên liệu từ ngành sản xuất lương thực rất lớn, đặc biệt là lúa gạo. Diện tích và sản lượng lúa chiếm hơn 51% cả nước.

    + Ngoài ra, đây là vùng có nghề cá phát triển hàng đầu cả nước, sản lượng thủy sản hơn 1/2 cả nước.

    + Vùng trồng cây ăn quả lớn nhất cả nước với nhiều loại hoa quả nhiệt đới.

    – Đây là vùng xuất khẩu nông sản hàng đầu của nước ta (gạo, thủy sản đông lạnh, hoa quả …).

    Xin ctlhn+5 sao nha!!!

    Bình luận
  2.  LÀ BỞI VÌ :

    -Có nguồn nguyên liệu phong phú từ nông thôn – công nghiệp.

    – Đây là vùng xuất khẩu nông sản hàng đầu của nước ta.

    xin hay nhất ngắn gọn ạ !

    Bình luận

Viết một bình luận