Vì sao quả bóng bàn bị bóp ( nhưng chưa bể ) khi bỏ vào nước nóng lại phồng lên?
0 bình luận về “Vì sao quả bóng bàn bị bóp ( nhưng chưa bể ) khi bỏ vào nước nóng lại phồng lên?”
Ta có: Chất khí nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi.
=>
Quả bóng bàn bị bóp ( nhưng chưa bể ) khi bỏ vào nước nóng lại phồng lên vì không khí trong quả bóng bàn khi tiếp xúc với nước nóng sẽ nở ra vì nhiệt và làm quả bóng lại phồng lên như ban đầu.
Quả bóng bàn bị bóp nhưng khi bỏ vào nước nóng lại phồng lên bởi vì quả bóng bàn có chất khí ở bên trong, mà chất khí gặp nóng thì nở ra tăng thể tích nên quả bóng bàn bỏ vào nước nóng thì phồng lên.
Ta có: Chất khí nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi.
=>
Quả bóng bàn bị bóp ( nhưng chưa bể ) khi bỏ vào nước nóng lại phồng lên vì không khí trong quả bóng bàn khi tiếp xúc với nước nóng sẽ nở ra vì nhiệt và làm quả bóng lại phồng lên như ban đầu.
Quả bóng bàn bị bóp nhưng khi bỏ vào nước nóng lại phồng lên bởi vì quả bóng bàn có chất khí ở bên trong, mà chất khí gặp nóng thì nở ra tăng thể tích nên quả bóng bàn bỏ vào nước nóng thì phồng lên.