Viết một đoạn văn cách nấu xôi tím bằng tiếng Anh

Viết một đoạn văn cách nấu xôi tím bằng tiếng Anh

0 bình luận về “Viết một đoạn văn cách nấu xôi tím bằng tiếng Anh”

  1. To have a delicious sticky rice, firstly, the rice must be delicious.You just choose white sticky rice, plump seeds, aroma. Bring rice, clean and drain.Eye-catching purple sticky rice, fragrant sticky rice, cam leaves, fatty coconut milk, rich in texture. To make the sticky rice purple, you have to resort to the help of the leaves. After thoroughly washing each leaf, add it to the water and add salt at the rate of 1 liter of water to about 3 to 3.5 grams of salt. Let the pot of marigold leaves boil well.  After about 5 to 7 minutes, then go down to filter the leaves.  Allow the water to cool down, then let the rice soak.  Estimate the water from the mint leaves so that the water is at least 3cm higher than the rice to allow space for the rice to expand. If you work at night, you can soak the rice overnight.  Soaking time 6 to 8 hours.  After soaking, remove the rice, let it drain. Complete the soaking phase, remove the rice and let it drain.  When the sticky rice is cooked, the more dry the rice is, the more richer the sticky rice is.  So sticky rice with sticky rice on high heat.  If you don’t have a pot, use a rice cooker instead.  Add coconut milk and sugar to add sweetness to the sticky rice. Try to see that the seeds are soft, you can add coconut milk and stir well.  About 15 minutes more, add a little sugar to make the sticky rice more delicious and sweet.

    Dịch :

    Muốn xôi ngon thì trước tiên gạo phải ngon. Bạn cứ chọn loại nếp trắng ngần, hạt mẩy, hương thơm là được. Đem gạo vo, đãi sạch và để ráo.
     Xôi tím bắt mắt, thơm hương nếp, lá cẩm, nước cốt dừa béo béo bùi bùi. Để xôi có màu tím, bạn phải viện tới sự trợ giúp của lá cẩm. Sau khi rửa kỹ từng lá, bạn bỏ vào nước và thêm muối theo tỷ lệ 1l nước cho chừng 3 đến 3,5 g muối.Chuẩn  bị nước lá cẩm ngâm gạo nếp. Để nồi nước lá cẩm sôi kỹ. Sau chừng 5 đến 7 phút thì bắc xuống lọc bỏ bã lá. Để nước lá cẩm nguội bớt rồi cho gạo vào ngâm. Bạn hãy ước lượng lượng nước lá cẩm sao cho nước ngập cao hơn gạo tối thiểu 3cm trở lên để chừa không gian cho gạo nở ra nữa nhé.Nếu làm buổi tối, bạn có thể ngâm gạo qua đêm. Thời gian ngâm 6 đến 8 giờ. Sau khi ngâm, vớt gạo ra, để ráo nước.Hoàn thành giai đoạn ngâm, vớt gạo ra và để cho ráo nước. Khi đồ xôi, gạo càng ráo bao nhiêu thì xôi càng tơi bấy nhiêu. Nên đồ xôi với chõ xôi trên lửa lớn. Nếu không có chõ thì dùng nồi cơm thay thế. Thêm nước cốt dừa và đường cho xôi thêm bùi, ngậy.Thử thấy hạt xôi đã mềm, đã có thể cho nước cốt dừa vào rồi xới đều. Đồ thêm chừng 15 phút nữa thì thêm chút đường vào nếu muốn xôi ngon và ngọt hơn.

    Bình luận

Viết một bình luận