1.Dựa vào đâu để phân chia các loại quả . Đặc điểm của từng loại quả . Lấy 3 Vd 2.bạn Minh nói khi thu hoạch đậu xanh phải thu hoạch trước khi quả chí

1.Dựa vào đâu để phân chia các loại quả . Đặc điểm của từng loại quả . Lấy 3 Vd
2.bạn Minh nói khi thu hoạch đậu xanh phải thu hoạch trước khi quả chín khô . VVì sao
3. so sánh sự khác nhau giữa lớp một lá mầm và hai lá mầm
nhanh mai mình thi rồi

0 bình luận về “1.Dựa vào đâu để phân chia các loại quả . Đặc điểm của từng loại quả . Lấy 3 Vd 2.bạn Minh nói khi thu hoạch đậu xanh phải thu hoạch trước khi quả chí”

  1. Bài 1

    – Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

     Quả khô:

    – Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.

    – Chia thành 2 nhóm:

        + Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.

                Vd: quả cải, quả đậy Hà Lan……

        + Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.

               Vd: quả thìa là, quả chò….

    *  Quả thịt :

    – Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

    – Chia thành 2 nhóm :

       + Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

               Vd: quả cam, cà chua….

       + Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.

                Vd: quả xoài, quả nhãn….

    Bài 2

    Vì nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.

    Bài 3

    Lớp một lá mầm

    – Rễ chùm

    – Gân lá hình song song hoặc hình cung

    – Thân cỏ, một số ít thân cột

    – Hoa có 6 hoặc 3 cánh

    – Phôi có một lá mầm

    Lớp hai lá mầm

    – Rễ cọc

    – Gân lá hình mạng

    – Thân gỗ, thân cỏ, thân leo

    – Hoa có 5 hoặc 4 cánh

    – Phôi có hai lá mầm

    Bình luận
  2.  1.

    – Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô  và quả thịt

     Quả khô có đặc điểm là khô , cứng  và  mỏng

    – Quả khô chia thành 2 nhóm:

        + Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.

                Vd: quả cải, quả đậy Hà Lan ……

        + Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.

               Vd: quả thìa là, quả me ….

    – Quả thịt có đặc điểm là mềm dày chứa đầy thịt quả 

    – Quả thịt chia thành 2 nhóm :

       + Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

               Vd: quả cam, cà chua….

       + Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.

                Vd: quả xoài, quả nhãn….

     2.

    Vì nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ tự nứt vỏ rồi hạt bên trong rơi xuống đất sẽ không thu hoạch được.

    3.

    Lớp một lá mầm

    – Rễ chùm

    – Gân lá hình song song hoặc hình cung

    – Thân cỏ, một số ít thân cột

    – Hoa có 6 hoặc 3 cánh

    – Phôi có một lá mầm

    Lớp hai lá mầm

    – Rễ cọc

    – Gân lá hình mạng

    – Thân gỗ, thân cỏ, thân leo

    – Hoa có 5 hoặc 4 cánh

    – Phôi có hai lá mầm

     

     

    Bình luận

Viết một bình luận