1) Em thường gặp ốc sên ở đâu? Khi bò ốc sên để lại vết trên lá như thế nào?
2) Nêu một số tập tính của mực
3) Vì sao khoa học lại xếp con mực bơi nhanh cùng ngành với con ốc sên bò chậm chạp?
4) Ở các chợ và vùng biển địa phương em có các loài thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loài nào có giá trị xuất khẩu?
1,ở nơi cây cối rậm rạp,ẩm ướt,độ cao trên 1000m so với mặt nước biển,…
Khi khô,lớp chất nhầy trên cơ thể chúng tạo thành vệt trắng trên lá
2,
Săn mồi bằng cách rình bắt hoặc đuổi bắt
Phun chất lỏng màu đen để tự vệ
Chăm sóc trứng và bảo vệ con non
3,vì chúng có đặc điểm giống nhau là thân mềm,ko phân đốt,hệ tiêu hóa phân hóa
4,vì ko có nên từ chối trả lời
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Câu 1:
+Thường sống nơi rậm rạp,, ẩm ướt hoặc ở độ cao trên 1000 m so với mặt nước biển
+Khi bò ốc sên tiết ra chất nhờn làm giảm ma sát.Khi khô chất nhờn đó tạo nên vết màu trắng trên lá cây
Câu 2:
Chăm sóc trứng: đẻ thành trứng chùm ám vào rong rêu, đẻ xong thường ở lại chăm sóc trứng.Thingr thoảng phun nước vào trứng cho giàu oxi phát triển tốt
Con đực có chức năng giao phối.Một số loài, tay giao phối có thể đứt mang theo tinh trùng thụ tinh cho con cái
Câu 3:
Nó có các đặc điểm giống nhau như:
Thân mềm, cơ thể không phân đốt
Hệ tiêu hoá phân hóa
Có khoang áo phát triển
Câu4
Làm thực phẩm: ốc vặn, mực , xứa
Xuất khẩu: bào ngư, vi cá,…