1. hạt đậu đen gồm những bộ phận nào 2.nêu qua trình hình thành quả và hạt. có mấy loại quả khô. nêu đặc điểm của chúng và cho vd minh họa 3. những hi

1. hạt đậu đen gồm những bộ phận nào
2.nêu qua trình hình thành quả và hạt. có mấy loại quả khô. nêu đặc điểm của chúng và cho vd minh họa
3. những hiểu biết về điều kiện nảy mầm của hạt đc vận dụng như thế nào trong sản xuất
4. cơ quan sinh dưỡng của rêu có những bộ phận nào? nếu đặc điểm của từng bộ phận

0 bình luận về “1. hạt đậu đen gồm những bộ phận nào 2.nêu qua trình hình thành quả và hạt. có mấy loại quả khô. nêu đặc điểm của chúng và cho vd minh họa 3. những hi”

  1.  

    1

    – Hạt gồm có vỏ, phôi, chất dinh dưỡng dự trữ .

    Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

     2

    – Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

    + Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

    _ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

    Vd : quả bông, quả đỗ,…

    _ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

    Vd : quả thì là, quả chò,…

    – Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

    + Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

    _ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

    Vd : cà chua, cam,…

    _ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

    Vd : quả đào, mơ,…

    3

    Những hiểu biết về điều kiện nảy mầm của hạt được vận dụng như thế nào trong sản xuất:

    + Làm đất tơi xốp trước khi deo hạt để cung cấp đủ oxy cho hạt nảy mầm 

    + Tưới nước cho hạt đầy đủ để cung cấp đủ nước cho hạt

    + Nếu lạnh quá có thể thắp đèn hoặc ủ ấm để đảm nhiệt độ cho hạt nảy mầm

    cấu tạo đơn giản 

    thân không phân nhánh , lá mỏng ; chưa có mạch dẫn , rễ giả có khả năng  hút nc

    Bình luận
  2. Đáp án:

    1,

    – Hạt gồm có vỏ, phôi, chất dinh dưỡng dự trữ

    – Vỏ ở phía ngoài và chức năng bảo vệ

    2,

    – Hạt do noãn phát triển thành 

    – Bầu nhụy dày lên chuyển hóa thành quả

    a, Đặc điểm của quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng.

    + Quả khô nẻ: Khi chín vỏ quả tự nứt ra.

    VD: quả cải, quả bông, quả đậu, quả bông, quả đậu Hà Lan,…

    + Qủa khô không nẻ: Khi chín vỏ không tự nứt ra.

    VD: quả me, quả lạc, quả chò, quả ớt, quả bồ kết,…

    3,

    Những hiểu biết về điều kiện nảy mầm của hạt được vận dụng như thế nào trong sản xuất:

    – Làm đất tơi xốp trước khi deo hạt để cung cấp đủ oxy cho hạt nảy mầm 

    – Tưới nước cho hạt đầy đủ để cung cấp đủ nước cho hạt

    – Nếu lạnh quá có thể thắp đèn hoặc ủ ấm để đảm nhiệt độ cho hạt nảy mầm 

    – Sau khi gieo hạt gặp trời mưa to, nếu đất bị úng thì phải tháo hết nước ngay.

    – Phải làm đất thật tơi xốp trước khi gieo hạt.

    – Khi trời rét phải phủ rác, rơm rạ cho hạt đã gieo.

    – Phải gieo hạt đúng thời vụ.

    – Phải bảo quản tốt hạt giống

    4,

    – Cơ quan sinh sản của cây rêu gồm có thân , lá , chưa có rễ thật sự. Trong thân và lá rêu chưa có mạch dẫn

    Giải thích các bước giải:

     chúc pạn học tốt nhoa!!!!

    Bình luận

Viết một bình luận