1.nêu đặc điểm của một số phương pháp chọn giống vật nuôi ở nước ta 2.a)thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng nào? b)thức ăn đc cơ thể vậ

1.nêu đặc điểm của một số phương pháp chọn giống vật nuôi ở nước ta
2.a)thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng nào?
b)thức ăn đc cơ thể vật nuôi tiêu hoá ntn?

0 bình luận về “1.nêu đặc điểm của một số phương pháp chọn giống vật nuôi ở nước ta 2.a)thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng nào? b)thức ăn đc cơ thể vậ”

  1. Câu 1:
    -Chọn lọc hàng loạt: dựa vào tiêu chuẩn đã định trước, rồi so sánh sức sản xuất của từng các thể vật nuôi trong đàn, lựa chọn từ trong đàn những các thể đạt tốt giữ lại làm giống.
    Kiểm tra năng suất: trong cùng một điều kiện chuẩn và thời gian nuôi dưỡng, chọn những cá thể vật nuôi tốt đạt tiêu chuẩn định trước giữ lại làm giống
    Câu 2:
    a)

    Thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi  

    Protein: Cung cấp vật liệu xây dựng các cơ quan, bộ phận các hệ cơ quan của cơ thể con vật.     Lipit: Cung cấp năng lượng.

     Gluxit: Cung cấp năng lượng.  

    Nước: Chất hòa tan, chất vận chuyển, điều hòa thân nhiệt.  

     

    Vitamin A,B,D … Giúp cơ thể phát triển chống vi trùng gây bệnh,giúp tiêu hóa và giữ thăng bằng hệ thần kinh…  

    -Thành phần dinh dưỡng thức ăn vật nuôi gồm 5 thành phần chủ yếu :  + protein  + lipit  + gluxit  + nước  + khoáng và vitamin.  

    – Mỗi loại thức ăn có tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng khác nhau.
    b)

    – Sau khi được vật nuôi tiêu hóa, các chất dinh dưỡng trong thức ăn được cơ thể hấp thụ để tạo ra sản phẩm cho chăn nuôi như thịt trứng sữa, sừng, lông, da và cung cấp năng lượng làm việc cho vật nuôi.

    – Qua đường tiêu hóa các thành phần dinh dưỡng được biến đổi thành các chất dinh dưỡng đơn giản, để vật nuôi dễ hấp thụ. Cụ thể: nước và vitaminđược hấp thụ thẳng qua vách rụt vào máu. Protein, lipit, gluxit, muối khoáng lần lược biến đổi thành axit amin, glyxerin và axit béo, đường đơn, I-on khoáng.

    Bình luận

Viết một bình luận