1. Nêu đặc điểm sự nở vì nhiệt của các chất rắn, chất lỏng, chất khí? 2. Sắp xếp sự nở vì nhiệt theo thứ tự giảm dần của các chất sau: rượu, nhôm, dầu

1. Nêu đặc điểm sự nở vì nhiệt của các chất rắn, chất lỏng, chất khí?
2. Sắp xếp sự nở vì nhiệt theo thứ tự giảm dần của các chất sau: rượu, nhôm, dầu, sắt, khí oxi.
3. Tại sao trước khi tra khâu vào dao, người ta phải nung nóng khâu?
4. Tại sao giữa hai thanh đường ray xe lửa lại có khe hở ?
5. Tại sao tháp Eiffel vào tháng bảy lại cao hơn tháng một?
6. Tại sao khi rót nước nóng vào ly thủy tinh dày thì dễ bị nứt? Nêu biện pháp khắc phục.
7. Tại sao khi đóng chai nước ngọt ta không đổ nước đầy tới nắp?
8. Hai bình giống nhau chứa cùng lượng nước, nhưng cắm hai ống khác nhau.
Hỏi khi cùng nhúng vào nước nóng, nước ở ống nào dâng cao hơn?
9. Tại sao khi đun nước, người ta không nên đổ nước đầy ấm?
10. Tại sao quả bóng bàn chưa bể bị móp bỏ vào nước nóng thì nó phồng lên ?
11. Tại sao các ống kim loại dẫn nước nóng hoặc hơi nóng lại có đoạn bị uốn
cong?
12. Nêu sự thay đổi thể tích, khối lượng và khối lượng riêng của một vật khi nó
nóng lên hoặc lạnh đi?
13. Nhiệt kế là gì? Kể tên một số loại nhiệt kế, công dụng và GHĐ- ĐCNN của chúng.
14. Băng kép được cấu tạo như thế nào? Nêu 2 ứng dụng của băng kép?
15. Nhiệt giai là gì? Kể tên hai loại nhiệt giai. Cho biết nhiệt độ nước đá đang tan và hơi nước đang sôi
của hai loại nhiệt giai đó.
Đổi :
-120
C = o
F
200
C = o
F
1000
F = o
C
800
F = o
C
16. Tại sao khi rút nhiệt kế y tế ra khỏi cơ thể, mực thủy ngân không tụt xuống ngay mà vẫn giữ nguyên
một lúc để ta đọc kết quả?

0 bình luận về “1. Nêu đặc điểm sự nở vì nhiệt của các chất rắn, chất lỏng, chất khí? 2. Sắp xếp sự nở vì nhiệt theo thứ tự giảm dần của các chất sau: rượu, nhôm, dầu”

  1. 1,

    $Rắn<lỏng<khí$

    2,

    $Oxi,rượu,dầu,nhôm,sắt$

    3,

    Để khi khung khâu lạnh đi thì co lại khớp chạt với dao

    4,

    Để khi trời nóng lên, sắt co ra thì đường sắt k bị uốn, biến dạng

    5, 

    Vì lúc đó trời nóng, vật liệu làm tháp nở ra

    6,

    Vì ly thủy tinh dày thì bên trong nở nhanh hơn bên ngoài, làm ly vỡ

    Biện pháp: Làm nóng bên ngoài r đổ nước từ từ vào

    7, 

    Vì khi chưa được sử dụng, nếu gặp nhiệt độ nóng thì nước giãn nở ra làm bung nắp chai

    8,

    9,

    Vì khi nước sôi thì nước sẽ trào ra ngoài gay nguy hiểm

    10,

    Vì khí trong quả banh sẽ nở ra làm bóng nở ra

    Bình luận

Viết một bình luận