1.Những người nội trợ thường khuyên rằng nên bỏ gia vị (muối,đường,bột nêm) và canh khi canh đang còn nóng. Lời khuyên này xuất phát từ cơ sở vật lí n

1.Những người nội trợ thường khuyên rằng nên bỏ gia vị (muối,đường,bột nêm) và canh khi canh đang còn nóng. Lời khuyên này xuất phát từ cơ sở vật lí nào ?
2. Một quả bóng rơi từ trên cao xuống có những dạng năng lượng nào?Vì sao quả bóng có những dạng năng lượng đó?

0 bình luận về “1.Những người nội trợ thường khuyên rằng nên bỏ gia vị (muối,đường,bột nêm) và canh khi canh đang còn nóng. Lời khuyên này xuất phát từ cơ sở vật lí n”

  1. 1>

    Cơ sở xuất phát từ định lí nhiệt độ càng cao nhiệt năng càng lớn

    vì thành phần cấu tạo sẽ chuyển động nhanh hơn nên tiếp xúc với nước nhiều hơn nên tan nhanh hơn

    2>

    -Cơ năng vì có khả năng sinh công F=P; chiều cao là độ cao từ trên xuống

    A=F*S có F và có S nên có công nên có cơ năng

    -Nhiệt năng khi quả bóng đang rơi không khí sẽ cọ sát làm cho thành bóng tăng nhiết độ nên có cơ năng

    Bình luận
  2. 1,

    -Bởi khi ở nhiệt độ cao các phân tử chuyển động nhanh hơn nên sự khuếch tán của gia vị vào nước canh sẽ nhanh hơn khi để nguội( gia vị tan nhanh hơn)

    2,

    -Quả bóng có dạng thế năng trọng trường do quả bóng ở trên cao rơi xuống

    Bình luận

Viết một bình luận