1) Phân biệt hoa giao phấn và hoa thụ phấn 2) Trình bày đặc điểm của các loại quả 3) nêu các bộ phận của hạt và chức năng của chúng

1) Phân biệt hoa giao phấn và hoa thụ phấn
2) Trình bày đặc điểm của các loại quả
3) nêu các bộ phận của hạt và chức năng của chúng

0 bình luận về “1) Phân biệt hoa giao phấn và hoa thụ phấn 2) Trình bày đặc điểm của các loại quả 3) nêu các bộ phận của hạt và chức năng của chúng”

  1. 1/ 

    * Hoa tự thụ phấn:

    – Là hoa có hạt rơi vào đầu nhụy của chính hoa đó

    – Loại hoa : Lưỡng tính

    – Thời gian chín của nhị so với nhụy : Đồng thời

    * Hoa giao phấn:

    – Là hoa có hạt phấn được chuyển đến đầu nhụy của hoa khác

    – Loại hoa : Đơn tính, lưỡng tính

    – Hoa lưỡng tính thời gian chín của nhị so cới nhụy : Không đồng thời khi trước khi sau.

    2/ 

    * Quả khô:

    – Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.

    – Chia thành 2 nhóm:

    + Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.

    + Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.

    * Quả thịt:

    – Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

    – Chia thành 2 nhóm:

    + Quả mọng: phần thịt quả dày mọng nước/

    + Quả hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.

     3/ 

    – Vỏ bao bên ngoài ⇒ bảo vệ phôi.

    – Phôi gồm: rễ mầm, thân mầm ,lá mầm, chồi mầm ⇒ Phát triển thành cây non.

    – Chất dinh dưỡng dự trữ: chứa trong lá mầm hoặc phôi nhũ ⇒ nuôi phôi.

    Bình luận
  2. 1)_Hoa tự thụ phấn là hoa lưỡng tính có nhị và nhụy chín cùng một lúc.

    _Hoa giao phấn là những hoa đơn tính hoặc những hoa lưỡng tính có nhị và nhụy không chín cùng một lúc.

    2)

    Có 2 loại quả : Quả khô và quả thịt

    +) Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

    +) Quả thịt : khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

    -Có 2 nhóm quả khô : Quả khô nẻ, quả khô không nẻ

    +) Quả khô nẻ : khi chín khô vỏ quả có khr năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài Vd: quả cải, quả đậy Hà Lan……

    +)Quả khô không nẻ : khi chín khô vỏ quả không tự tách ra Vd: quả thìa là, quả chò….

    -Có 2 nhóm quả thịt : Quả mọng ; quả hạch

    +)Quả mọng : có phần thịt quả rất dày và mọng nước nhiều hay ít Vd: quả cam, cà chua….

    +) Quả hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch rất chứa hạt ở bên trong Vd: quả xoài, quả nhãn….

    3)

    – Vỏ hạt:  Bảo vệ hạt.

    – Phôi: Phát triển thành cây mầm sau đó phát triển thành cây con.

    – Chất dinh dưỡng dự trữ: Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho phôi phát triển thành cây mầm phát triển thành cây con chứa trong phôi nhũ hoặc lá mầm.

    Nhớ vote 5* và ctlhn nhé!

    Chúc bạn học tốt!

    Bình luận

Viết một bình luận