1. Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm mốc chia nhiệt độ ?
2. Tại sao khi rót nước nóng ra khỏi phích nước (bình thủy) rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra ngoài? Làm thế nào để nào để tránh hiện tượng này
1. Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm mốc chia nhiệt độ ?
2. Tại sao khi rót nước nóng ra khỏi phích nước (bình thủy) rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra ngoài? Làm thế nào để nào để tránh hiện tượng này
Đáp án + Giải thích các bước giải:
– Bạn tham khảo
– Phạm Công Minh
– Sharko25
2. Tại sao khi rót nước nóng ra khỏi phích nước (bình thủy) rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra ngoài? Làm thế nào để nào để tránh hiện tượng này
– khi rót nước ra khỏi phích có 1 lượng khí ở ngoài tràn vào phích . nếu đậy nắp ngay thì lượng khí này sẽ bị lượng nước nóng trong phích này làm cho nóng lên , nỏ ra và có thể bật mở phích
– để tránh hiện tượng này , không nên đậy nút ngay mà chờ cho lượng khí thoát ra ngoài 1 phần rồi mới đóng nút lại
1. Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm mốc chia nhiệt độ ?
– Vì nhiệt độ 100độC là xác định và không đổi trong quá trình nước đang sôi.
Đáp án:
————–
Giải thích các bước giải:
– nhiệt độ không thay đổi Trong suốt thời gian nước đá tan
– nhiệt độ của nước cũng không hề thay đổi Trong suốt thời gian sôi,
=> người ta lấy cột mốc:
+ 0 Độ C và 100 độ C
2:
– có một lượng khí từ ngoài tràn vào phích, gặp nhiệt độ cao chúng nóng lên bắt đầu nở ra, gây ra một lực đẩy, nút bật lên.
– sau khi rót nước ra khỏi phích ta nên chờ một lát để cho lượng không khí bên trong phích tràn ra ngoài bớt rồi mới đạy nút vào.
chúc bk hok tốt!!!