1.Thành phần dinh dưỡng chính trong cua ốc là gì ?
2.Có mấy nhóm phương pháp làm chín thực phẩm sử dụng nhiệt ?
3.Nêu các yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn cần thiết ?
1.Thành phần dinh dưỡng chính trong cua ốc là gì ?
2.Có mấy nhóm phương pháp làm chín thực phẩm sử dụng nhiệt ?
3.Nêu các yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn cần thiết ?
1. Thành phần dinh dưỡng chính trong cua ốc là gì ?
⇒ Thành phần dinh dưỡng chính trong cua ốc là canxi
2. Có mấy nhóm phương pháp làm chín thực phẩm sử dụng nhiệt ?
⇒ Làm chín thực phẩm trong nước
– Làm chín thực phẩm bằng hơi nước
– Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa
– Làm chín thực phẩm trong chất béo
3. Nêu các yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn cần thiết ?
⇒ Các yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn cần thiết đó là :
– Đáp ứng nhu cầu các thành viên trong gia đình.
– Cân bằng chất dinh dưỡng.
– Phù hợp với điều kiện tài chính.
– Thay đổi món ăn tránh nhàm chán.
– Giúp cho các thành viên trong gia đình có cơ thể khỏe mạnh
MONG CTLHN Ạ !!
1.Thành phần dinh dưỡng chính trong cua ốc là gì ?
2.Có mấy nhóm phương pháp làm chín thực phẩm sử dụng nhiệt ?
3.Nêu các yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn cần thiết ?
Trả lời
1.Thành phần dinh dưỡng chính trong cua ốc là canxi
2.Có 4 nhóm phương pháp làm chín thức ăn sử dụng nhiệt:
-Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
-Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
-Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa
-Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo
3.Các yêu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lí:
-Cân bằng chất dinh dưỡng
-Phù hợp với điều kiện tài chính
-Đáp ứng nhu cầu các thành viên tỏng gia đình
-Thay đổi món ăn tránh nhàm chán
@dreamytran123