1. Theo em quá trình thụ phấn có quan hệ gì với quá trình thụ tinh? 2. Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô? 3. Ngư

1. Theo em quá trình thụ phấn có quan hệ gì với quá trình thụ tinh?
2. Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?
3. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loài quả thịt?
4. Vì sao người ta thường giữ lại làm giống các hạt to, chắc mẫy, không bị sâu bệnh.
Các bạn giúp mình với!

0 bình luận về “1. Theo em quá trình thụ phấn có quan hệ gì với quá trình thụ tinh? 2. Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô? 3. Ngư”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    1,

    Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái  trong noãn tạo thành một tế bào mới gọi là hợp tử. Thụ phấn có quan hệ với thụ tinh là: muốn  hiện tượng thụ tinh thì phải  hiện tượng thụ phấn, nhưng với điều kiện hạt phấn phải nảy mầm. … Nếu không có thụ phấn thì không có thụ tinh.

    2,

    Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.

    3,

    Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu …

    4,

    Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh vì: – Hạt to, chắc, mẩy: sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và có bộ phận phôi khỏe.

    cho xin cảm ơn + ctlhn

    Bình luận
  2. Đáp án:

        Câu 1 :

    Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái có trong noãn tạo thanhf một tế bào mới gọi là hợp tử. Thụ phấn có quan hệ với thụ tinh là: muốn có hiện tượng thụ tinh thì phải có hiện tượng thụ phấn, nhưng với điều kiện hạt phấn phải nảy mầm. … Nếu không có thụ phấn thì không có thụ tinh.

      Câu 2:

    Người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô vì: Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.

      Câu 3 :

    Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu ..

      Câu 4:

    Người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh vì: – Hạt to, chắc, mẩy: sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và có bộ phận phôi khỏe.

                                  Chúc bn học tốt!!!          <3

      

    Bình luận

Viết một bình luận