1,Theo em thì trong làm nước mắm ,người ta có sử dụng loại vi sinh vật nào? Đạm trong nước mắm từ đâu ra 2,Vì sao nước đường để lâu có mùi chua

1,Theo em thì trong làm nước mắm ,người ta có sử dụng loại vi sinh vật nào? Đạm trong nước mắm từ đâu ra
2,Vì sao nước đường để lâu có mùi chua

0 bình luận về “1,Theo em thì trong làm nước mắm ,người ta có sử dụng loại vi sinh vật nào? Đạm trong nước mắm từ đâu ra 2,Vì sao nước đường để lâu có mùi chua”

  1. 1. Có rất nhiều loại vi sinh vật tham gia vào quá trình làm nước mắm, ví dụ như: Bacillus,….

    Tuy nhiên, chúng đều có khả năng tiết protease phân giải protein. Một số loại khác còn có vai trò tạo ra mùi hương của nước mắm.

    Đạm trong nước mắm là đạm từ trong cá (nguyên liệu dùng làm mắm)

    2. Nước đường để lâu có mùi chua vì các loại vi sinh vật đã sử dụng đường tiến hành lên men chua làm cho nước đường có mùi chua.

    Bình luận
  2. `1` Nước mắm: nguyên liệu chính là cá chứa prôtêin động vật.Do đó cần các nhóm vi sinh vật khác nhau để phân giải prôtêin động vật tạo thành nước mắm.

    Đạm trong mắm từ cá.

    `2`  Nước đường để lâu có mùi chua vì nấm men xâm nhập vào, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có vị chua)

    Bình luận

Viết một bình luận