1 trộn dầu giấm là gì? Trộn hỗn hợp là gì? muối chua là gì? 2 Trình bày cách làm một món ăn chế biến bằng cách không sử dụng nhiệt 3 Cách lựa chọn th

1 trộn dầu giấm là gì? Trộn hỗn hợp là gì? muối chua là gì?
2 Trình bày cách làm một món ăn chế biến bằng cách không sử dụng nhiệt
3 Cách lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật,động vật

0 bình luận về “1 trộn dầu giấm là gì? Trộn hỗn hợp là gì? muối chua là gì? 2 Trình bày cách làm một món ăn chế biến bằng cách không sử dụng nhiệt 3 Cách lựa chọn th”

  1. 1. Trộn dầu giấm: là làm thực phẩm giảm bớt mùi vị chính (mùi hăng ) và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng

    Trộn hỗn hợp: pha trộn các thực phẩm đã làm chín bằng các phương pháp khác kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao

    Muối chua: thực phẩm lên men vi sinh trong một thời gian cần thiết, tạo thành món ăn có vị khác hẳn vị ban đầu của thực phẩm.

    2. Trộn dầu dấm:

    Quy trình thực hiện: Sử dụng các thực phẩm thích hợp:

    – Làm sạch

    – Trộn các thực phẩm với hỗn hợp: Dầu ăn + giấm + đường + muối tiêu

    – Trộn trước khi ăn 5–10 phút

    – Trình bày sản phẩm lên đĩa.

    Yêu cầu kỹ thuật:

    – Rau lá giữ độ tươi, trơn láng và không bị nát

    – Vừa ăn, vị chua dịu, hơi mặn, ngọt

    – Thơm mùi gia vị, không còn mùi hăng ban đầu.

    – Cách chọn thịt lợn tươi sống:

    3. Thịt lợn thường là nguyên liệu để chế biến món ăn chính trong bữa ăn gia đình Việt. Đối với các loại thịt lợn chủ yếu là nạc mà hầu như không có thịt mỡ, thịt có mầu đỏ sẫm như thịt bò là những loại thịt mà người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid. Chất corticoid là chất gây rối loạn trao đổi chất và ung thư bàng quang.

    – Cách chọn cá tươi sống:

    Thịt cá được nuôi tự nhiên có vị ngon ngọt, thịt cá săn chắc. Còn đối với các loại các được nuôi bằng thức ăn công nghiệp có chứa chất kháng sinh thì thịt cá kém săn chắc, để lâu dễ bị ươn và ôi thiu. Khi chế biến cá sẽ bị teo tóp, thịt có vị “nhạt” và thường có vị tanh hơn bình thường.

    – Cách chọn rau:

    Những loại ra phổ biến như : rau muống, bắp cải, xà lách, mồng tơi … Bạn không nên mua những loại ra mà nhìn quá “ngon” như lá rau non hơn bình thường, lá mầu xanh đen, giòn và hầu như không có vết sâu bệnh hại, bởi đây là những loại rau đã được sử dụng nhiều hóa chất bảo vệ thực vật gây hại tới sức khỏe con người

    Mong giúp đc bn!!

    Xin 5* và ctlhn

    Bình luận

Viết một bình luận