1)Vai trò của enzim amilaza trong nước bọt.
2) Tính chất enzim amilaza trong nước bọt.
3) Điều kiện hoạt động cuat enzim amilaza trong nước bọt.
Nhờ mọi người giải giúp mình ( em) với ạ. Câu này là cô ra trong bài thực hành sinh học 8 chương hệ tiêu hoá. Em đang cần câu trả lời gấp, nhờ mọi người ạ.
Đáp án:
biến đổi 1 phần tinh bột chín thành đườg man tô zơ.
thúc đẩy tốc độ phản ứng tăng lên nhiều lần
hoatj động trong đk pH và nhiệt độ nhất định
Giải thích các bước giải:
1) Enzyme amylase đóng vai trò là chất xúc tác, giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu tinh bột ở ruột non diễn ra dễ dàng hơn.
2) Ở người, enzyme amylase có trong nước bọt (hay còn gọi là ptyalin) và trong dịch tiết của hệ tiêu hóa. Amylase là một trong những enzyme có nhiều ứng dụng trong các ngành như công nghiệp, y tế và nhiều lĩnh vực kinh tế khác, đặc biệt đối với ngành công nghiệp thực phẩm.
3) Enzim trong nước bọt hoạt động tốt trong điều kiện pH = 7,2 và nhiệt độ to = $37^{o}$ C