1.Vì sao thiếu vitamin A trong khẩu phần ăn hằng ngày thường mắc bệnh quáng gà ? 2. Tại sao không nên nhìn quá gần ,quá lâu khi đọc sách , xem ti vi

1.Vì sao thiếu vitamin A trong khẩu phần ăn hằng ngày thường mắc bệnh quáng gà ?
2. Tại sao không nên nhìn quá gần ,quá lâu khi đọc sách , xem ti vi , điện thoại và khi làm việc vs máy tính

0 bình luận về “1.Vì sao thiếu vitamin A trong khẩu phần ăn hằng ngày thường mắc bệnh quáng gà ? 2. Tại sao không nên nhìn quá gần ,quá lâu khi đọc sách , xem ti vi”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    1. Khi tiếp xúc với ánh sáng, rhodopsin lại bị phân huỷ cho opsin và trans-retinal, rồi trans-retinal vào máu để trở lại cis-retinol. Do đó nếu cơ thể thiếu Vitamin A khả năng nhìn trong bóng tối giảm gây bệnh quáng gà.
    2. Không nên làm sẽ gây hại mắt, mắt khó xác định tâm điểm cần nhìn và khi đó máu dồn lên mắt, trong khi đó bạn lại dùng sức cơ mắt để nhìn và đọc –> gây tổn hại đến cơ mắt.  

    Bình luận
  2. `1.` Bệnh quáng gà là thị lực bị giảm trong điều kiện ánh sáng kém. Mà vitamin A có vai trò tạo sắc tố võng mạc giúp cho mắt điều tiết, có khả năng nhìn được trong điều kiện thiếu ánh sáng. Vì thế, nếu thiếu vitamin A trong khẩu phần ăn hằng ngày thường mắc bệnh quáng gà (hoặc là các bệnh về mắt khác).

    `2.` Vì khi nhìn quá gần, quá lâu khi đọc sách, xem ti vi, điện thoại và khi làm việc với máy tính có thể gây mỏi mắt, khô mắt, hoa mắt chóng mặt, đau cổ và vai gáy. Lâu dần sẽ dẫn tới các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị,…

    Bình luận

Viết một bình luận