1.Vì sao xương động vật đun sôi lâu thì bở?
2.Vì sao máu từ tim đến các cơ quan có màu đỏ tươi còn máu từ cơ quan trở về tim rồi đến phổi có màu đỏ thẫm?
3.Cân nặng của một người là 47 kg. Hãy tính lượng máu của cơ thể người đó theo cả nam và nữ?
Giúp với ạ????????
1. Xương động vật đun sôi lâu thì bở vì cốt giao trong xương đã bị phân hủy bởi nhiệt độ cao chỉ còn lại muối khoáng nên xương bở
2. Vì hồng cầu có chứa huyết sắc tố Hb ( Hêmôglôbin ) kết hợp với khí Oxi ở các cơ quan cho màu đỏ tươi, còn khi kết hợp với khí CO2 ở phổi cho màu đỏ thẫm
3. Lượng máu của người nữ là: 70 ml máu/kg
=> Lượng máu của người đó là: 47.70 = 3290 ml máu
Lượng máu của người nam là: 80 ml máu/kg
=> Lượng máu của người đó là: 47.80 = 3760 ml máu
????