Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

10 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết

10 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết

Ngay cả khi đã chuẩn bị hoàn hảo mọi thứ và tính toán chính xác ngày dự sinh thì hầu hết bố mẹ đều không an tâm bởi thời điểm chuyển dạ, sắp sinh có thể diễn ra bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả em bé trước khi ra đời sẽ có 10 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết. Hãy cùng mtrend.vn tìm hiểu ngay thông qua nội dung sau đây nhé.

Dấu hiệu thứ 1: Sa bụng

1 Sa bung cho thay ngay sinh no can ke

Sa bụng cho thấy ngày chuyển dạ đã cận kề

Ở chặng cuối của thai kỳ, trước thời điểm chuyển dạ thực sự khoảng hai tuần, thai nhi sẽ có sự chuẩn bị chào đời bằng việc di chuyển vào khu vực xương chậu. Nếu thường xuyên chú ý đến thai nhi, sự di chuyển này có thể lập tức được có thể cảm nhận được. Kèm theo đó, mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ thở hơn do phổi không còn bị chèn ép tuy nhiên sẽ đi tiểu nhiều hơn.

Dấu hiệu thứ 2: Các cơn co thắt chuyển dạ

Mẹ bầu dễ bị đánh lừa rằng thời điểm chuyển dạ đã tới khi bị co thắt sinh lý Braxton Hicks. So với biểu hiện sắp sinh thực sự, tình trạng co thắt này không dữ dội và cũng chỉ thi thoảng diễn ra. Tuy nhiên đây cũng là 1 trong 10 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết ở những tháng cuối thai kỳ.

Dấu hiệu thứ 3: Dịch nhầy cổ tử cung thay đổi

Khi mang thai, cổ tử cung sẽ hình thành nút nhầy nhằm ngăn ngừa viêm nhiễm. Ở tuần thứ 40 của thai kỳ, nút nhầy thường bị bong ra tạo thành dịch đào thải ra ngoài thông qua âm đạo. Như vậy, khi bắt gặp âm đạo có nhiều dịch nhầy hơn xuất hiện trong giai đoạn này, mẹ bầu nên biết rằng thời điểm chuyển dạ đã đến gần. Lưu ý không nên quá lo lắng khi dịch nhầy có thể kèm theo một ít máu hoặc bị sẫm màu, điều này chỉ là thông báo trẻ sắp chào đời trong khoảng từ 1 đến 2 ngày tiếp theo đó.

Dấu hiệu thứ 4: Cổ tử cung giãn nở

2 Du doan thoi gian sinh no nho su gian no tu cung

Dự đoán thời gian sinh nở nhờ sự giãn nở tử cung

Trong 10 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết có cả vấn đề cổ tử cung giãn nở. Tình trạng này thường đi kèm sự dàn mỏng ra của cổ tử và xuất hiện trước thời gian chuyển dạ khoảng vài ngày. Khi khám thai định kỳ, bác sĩ thông qua thăm khám đường âm đạo sẽ dự đoán độ giãn nở của tử cung từ đó đoán biết thời gian chuyển dạ chính xác hơn.

Dấu hiệu thứ 5: Tiêu chảy

Khi thai kỳ sắp kết thúc, thay vì chứng táo bón, mẹ bầu sẽ gặp triệu chứng tiêu chảy diễn ra thường xuyên dù việc ăn uống rất kỹ lưỡng, khoa học. Lý do chủ yếu là vì hormone do cơ thể tiết ra để chuẩn bị cho quá trình sinh nở cũng đồng thời kích thích hệ tiêu hóa. Do đó, nếu cảm thấy mệt mỏi, đi tiêu nhiều lần trong ngày thì tốt hơn hết không nên lo lắng mà cần chuẩn bị nốt hành trang để sẵn sàng đón bé chào đời.

Xem thêm:  Các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

>>Đọc thêm: Thai giáo là gì và khóa học thai giáo

Dấu hiệu thứ 6: Không tăng cân

Vài tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu hầu như không tăng cân, cân nặng thậm chí còn có dấu hiệu giảm đi. Tuy nhiên, theo bác sĩ chuyên khoa, điều này hoàn toàn không đáng lo ngại do lượng nước ối trong thời điểm này ít hơn trước. Đây cũng là tín hiệu cho thấy bé gần như đã sẵn sàng về mọi thứ và chuẩn bị chào đời.

Dấu hiệu thứ 7: Thường xuyên mệt mỏi

3 me bau de cam thay met moi buon ngu khi sap sinh

Mẹ bầu dễ cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi khi sắp sinh

Sau khi bụng sa gây chèn ép bàng quang cũng là thời điểm mẹ bầu bắt đầu cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn trước do phải thường xuyên đi vệ sinh ngay cả khi đi ngủ. Do đó, nếu dễ cảm thấy mệt mỏi và muốn ngủ nhiều hơn vào ban ngày đều là tình trạng hết sức bình thường. Mẹ bầu nên chuẩn bị nhiều hơn vì đây chính là 1 trong 10 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết.

Dấu hiệu thứ 8: Bị chuột rút liên tục

Khi sắp chuyển dạ mẹ bầu sẽ thường xuyên bị chuột rút và đau nhức hơn so với thời điểm trước đó. Đặc biệt, vị trí lưng cũng như hai bên háng sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất tạo cảm giác khó chịu, vỡ òa cho mẹ. Đây chính là một trong những biểu hiện hành thai cuối cùng bởi nhanh chóng sau đó em bé sẽ chào đời. Bố cần đưa mẹ đến bệnh viện gấp để sinh nở thuận lợi.

Dấu hiệu thứ 9: Giãn khớp

Ở vài tuần cuối của thai kỳ, dây chằng giữa những khớp xương thường mềm hơn bình thường nhằm tăng sự linh hoạt cho việc sinh nở. Song song đó, cổ tử cung cũng dẫn mở rộng, điểm nhầy biến mất và xương chậu bắt đầu dang rộng hơn trước khi sinh.

Dấu hiệu thứ 10: Vỡ nước ối

4 Vo nuoc oi la nhu the nao 1 trong 10 dau hieu chuyen da de nhan biet

Vỡ nước ối – 1 trong 10 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết

Trong các biểu hiện sắp sinh ở thai phụ cuối thai kỳ, vỡ nước ối là biểu hiện rõ ràng nhất cho thấy chỉ trong vài phút hoặc vài giờ sắp tới trẻ sẽ được chào đời. Do đó, nếu gặp phải tình trạng vỡ nước ối ở thai phụ, nên lập tức di chuyển đến bệnh viện để được trợ sinh tốt nhất.

>>Đọc thêm: 8 khóa học đặc biệt trước khi mang thai

Kết luận

Như vậy, thông qua 10 dấu hiệu chuyển dạ dễ nhận biết sẽ giúp thai phụ dự đoán chính xác hơn về thời gian bé chào đời từ đó có sự chuẩn bị chu toàn.

>>Tham khảo thêm các bài viết mới nhất cùng chuyên mục tại mtrend.vn

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )