15 TIPS HỮU ÍCH CHO VIỆC NÂNG TẦM TRÌNH GUITAR CỦA BẠN

Photo of author

By mtrend

Guitar là một trong những nhạc cụ được các bạn trẻ yêu thích và theo học rất nhiều bởi các bạn có thể chơi bất cứ lúc nào và mang đàn đi bất cứ đâu. Giá mua một cây guitar cũng không quá đắt. Chơi Guitar có hai loại: cổ điển và đệm hát. Hầu hết giới trẻ chọn chơi đệm hát vì tương đối dễ và các bạn hầu hết học để giao lưu văn nghệ là nhiều chứ không phải để biểu diễn.

Vậy những người có dự định học chơi guitar nên lưu ý điều gì? 15 tips dưới đây sẽ giúp bạn luyện tập đúng hướng và tránh được những lỗi sai căn bản để học đàn guitar một cách tốt nhất, chất lượng nhất.

tips nang tam trinh guitar

 1. Đầu tiên và quan trọng nhất: bạn phải YÊU THÍCH đàn guitar. Nếu như bạn yêu thích một điều gì đó thì bạn sẽ hứng thú hơn và làm việc với nó hiệu quả hơn. Còn nếu như bạn không thích thì sẽ rất khó để thực hiện tốt.
 2. Hãy cố gắng nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn biết nhiều và khám phá được nhiều thể loại nhạc hay, mà biết đâu bạn sẽ hứng thú với thể loại đó.
 3. Bạn hãy nhớ rằng bất kì ai cũng có thể trở thành người chơi đàn guitar giỏi nếu như cố gắng rèn luyện hết mình và dĩ nhiên điều đó không ngoại trừ bạn. Bạn đã nghe câu năng khiếu chỉ quyết định 10% thành công còn 90% thành công còn lại là nhờ vào học tập, rèn luyện và cố gắng chưa? Chẳng ai có thể dễ dàng thành công mà không dựa vào học tập và rèn luyện thường xuyên được.
 4. Như đã nói ở trên. Bạn cần cố gắng luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, cũng nên có một chế độ luyện tập hợp lí. Hãy tìm hiểu về cây đàn guitar của bạn và học cách sử dụng nó đúng chuẩn. Muốn giỏi cái gì thì trước hết bạn cần hiểu rõ về chúng.
 5. Chú ý điều chỉnh cách học đàn guitar ngay cả trong lúc đang luyện tập. Trong lúc luyện tập bạn cần phải tập trung cao độ để tập luyện, tránh sai sót và sửa/điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
 6. Chậm mà chắc, không nên nóng vội: lúc mới học chơi bạn chỉ cần đánh chậm nhưng phải chắc chắn từng động tác đàn guitar thật chuẩn xác.
 7. Hãy ưu tiên nhịp của bài nhạc, cố gắng đánh hết từ đầu tới cuối bài. Việc này sẽ giúp bạn nhớ nhạc và phát hiện lỗi dễ dàng hơn.
 8. Học thuộc tất cả các nốt nhạc và cách nhận biết nó trên khuông nhạc. Cùng với đó tất nhiên là học và tập viết các ký hiệu.
 9. Học cách đọc hợp âm, hợp âm rải.
 10. Tư thế đóng vai trò rất quan trọng. Kiểm tra các thế tay nếu bạn cảm thấy đau thì có lẽ bạn đang tập sai tư thế.
 11. Hãy tận dụng đôi tai của bạn, lắng nghe và cảm nhận sẽ  giúp bạn thấu hiểu hơn.
 12. Hãy học cách điều chỉnh dây đàn guitar. Âm thanh phát ra cũng phụ thuộc vào độ căng của dây đàn.
 13. Duy trì các kỹ thuật, các thế đánh đàn guitar căn bản của bạn, nó sẽ giúp bạn chơi tốt hơn và tìm hiểu âm nhạc mới nhanh hơn.24 13 duy tr%C3%AC
 14. Tối ưu các chuyển động sẽ giúp bạn chơi với tốc độ nhanh hơn và chính xác hơn. Bạn sẽ nhận thấy với cả hai Tay, sự khéo léo, sức mạnh, và độ chính xác sẽ đến cùng với thời gian. Một phần của việc này là để cho não của bạn học các cử động mới, nhưng sự thay đổi về cơ thể cũng cần phải xảy ra. Với thời gian và sự kiên trì, bạn sẽ thấy những ngón tay của mình bắt đầu “cư xử đúng mực” và những chuyển động nhỏ trên cây đàn guitar sẽ trở nên quen thuộc hơn.
 15. Cuối cùng là điều quan trọng nhất: bạn cần phải học đúng ngay từ lần đầu tiên. Để làm được điều đó, hãy tìm cho mình một giáo trình và giáo viên “chuẩn”.

Kiến thức thì vô hạn, chơi guitar cũng không có điểm kết thúc và lúc nào cũng có thứ để học. miễn là bạn yêu thích. Hãy thực hành và học hỏi thường xuyên sau đó gặt hái những thành công hơn nhé.

Viết một bình luận