1thu hoạch toàn bộ là phương pháp như thế nào? *
………………………………………………..
Em hãy nêu mục đích của việc bảo quản?
………………………………………………….
Có mấy phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản? Kể tên *
……………………………………………………..
Em hãy nêu mục đích của việc chế biến các sản phẩm thủy sản *
………………………………………………………
Đánh tỉa thả bù là phương pháp như thế nào? *
……………………………………………….
Có mấy phương pháp chế biến sản phẩm thủy sản *
…………………………………………………
Đáp án:
+ Thu hoạch toàn bộ là phương pháp thu hoạch triệt để
+ Mục đích việc bảo quản:
– Hạn chế sự hao hụt chất lượng của sản phẩm
– Giúp sâu bệnh không xâm nhập được
– Hạn chế sự hao hụt về chất lượng.
+ Phương pháp bảo quản thủy sản:
– Bảo quản lạnh
– Bảo quản khô
– Ướp
+ Mục đích của việc chế biến các sản phẩm thủy sản:
– Hạn chế sự hao hụt chất lượng của sản phẩm
– Giúp sâu bệnh không xâm nhập được
– Hạn chế sự hao hụt về chất lượng.
– Tăng giá trị nguồn lợi thủy sản
+ Đánh tỉa là phương pháp thu hoạch những con đạt chuẩn, thả thêm con giống bù vào lượng cá đã thu hoạch.
+ Phương pháp chế biến sản phẩm thủy sản:
– Đóng hộp
– Sấy
– Luộc
– Rán
– Quay
BẠN THAM KHẢO NHA!!!