Top 5 đồng tiền điện tử mạnh nhất nên đầu tư 

Khá nhiều nhà đầu tư không biết nên lựa chọn đồng tiền điện tử nào để thu về nguồn lợi lớn nhất. Vì mỗi loại tiền lại có một ưu và nhược điểm riêng. Nhận thấy điều này nên Mtrend muốn gợi ý đến bạn top 5 đồng tiền điện tử mạnh nhất. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Ethereum (ETH)

Ethereum được sáng tạo ra vào năm 2015. Đây là nền tảng điện toán nhằm giới thiệu những hợp đồng thông minh. Điều này cho phép người ta có thể phát triển những ứng dụng phân tán bằng công nghệ blockchain. Cho tới nay thì Ethereum chính là nền tảng được các nhà phát triển dApp vô cùng ưa chuộng. Bởi vì các ưu điểm sau:

Quy mô khổng lồ cùng với hệ sinh thái dApp và khoảng 250.000 nhà phát triển sử dụng để tiến hành các dự án thông minh của họ.

Ethereum có rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm mang tầm cỡ lớn. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của đồng tiền này.

Kế hoạch tương lai của Ethereum rất rõ ràng và luôn đi đầu trong việc đổi mới. Bên cạnh đó, những kế hoạch không chỉ dừng lại trong blockchain mà ở trong cộng đồng công nghệ. Một số dự án rất có tiềm năng như ví tiết kiệm, bảo hiểm cây trồng, cá cược P2P, điện toán đám mây…

Tuy nhiên, điểm trừ của đồng tiền này là thông tin và hướng dẫn rất ít. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn khi mới bắt đầu.

Ethereum có rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm mang tầm cỡ lớn

Ethereum có rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm mang tầm cỡ lớn

Bitcoin (BTC)

Nếu nói đến 5 đồng tiền điện tử mạnh nhất thì chúng ta không thể bỏ qua Bitcoin. Đồng tiền ảo này được phát hành vào năm 2008 và được rất nhiều người sử dụng. Nó vượt trội hơn các loại tiền khác về cả khối lượng giao dịch cũng như vốn hóa thị trường. Ngoài ra, Bitcoin còn sở hữu các ưu điểm đặc biệt sau:

Ngoài ưu điểm ra thì loại tiền này vẫn phải chịu sự biến động của giá. Mặc dù vậy thì điều này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn hạn.

Với Bitcoin bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc thanh toán xuyên biên giới

Với Bitcoin bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc thanh toán xuyên biên giới

Litecoin (LTC)

Litecoin phát hành vào năm 2011 dựa trên nền tảng mã nguồn mở là Github. Nó được liệt kê vào top 5 đồng tiền điện tử mạnh nhất trên thế giới. Do đó, không ít người đầu tư vào loại tiền này. Đồng tiền điện tử Litecoin được lấy mã gốc từ blockchain BTC để cải thiện hơn. Do đó, việc sử dụng nó sẽ rẻ hơn, nhanh và nhẹ hơn rất nhiều so với BTC ban đầu.

Dưới đây là một số lợi thế mà bạn nên tham khảo của Litecoin:

Tuy đồng tiền Litecoin có hiệu quả và thời gian nhanh hơn so với Bitcoin nhưng tính độc đáo không cao bằng những loại tiền điện tử khác.

Cho tới nay thì XM đã có mặt trên gần 200 quốc gia với hơn 2,5 triệu khách hàng

Cho tới nay thì XM đã có mặt trên gần 200 quốc gia với hơn 2,5 triệu khách hàng

Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH) được phân tách từ Bitcoin vào năm 2017 và có giá trị nhất thế giới. Dưới đây là ưu điểm nổi bật của loại tiền này: 

Mặc dù sở hữu nhiều điểm ưu việt nhưng đồng tiền Bitcoin Cash vẫn chưa được cộng đồng chấp nhận và sử dụng rộng rãi.

Nhiều giao dịch Bitcoin Cash sẽ được xử lý với hiệu quả cao hơn mà chi phí thấp hơn

Nhiều giao dịch Bitcoin Cash sẽ được xử lý với hiệu quả cao hơn mà chi phí thấp hơn

Ripple (XRP)

XRP được ra mắt vào năm 2012 bởi công ty Ripple. Do đó tất cả các giao dịch của nó đều hoạt động dựa trên mạng lưới của công ty này. Sau đây là ưu điểm riêng của đồng tiền điện tử này:

Dù thị trường của đồng tiền này cao nhưng thực tế thì lưu thông không lớn. Điều này đồng nghĩa với việc biến động và rủi ro cao hơn các loại tiền khác.

Nhà đầu tư sẽ không bị giới hạn về địa điểm, thời gian và tiền tệ khi sử dụng XRP của Ripple

Nhà đầu tư sẽ không bị giới hạn về địa điểm, thời gian và tiền tệ khi sử dụng XRP của Ripple

Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về top 5 đồng tiền điện tử mạnh nhất. Chúc bạn tìm được đồng tiền phù hợp nhất để đầu tư mang về nhiều lợi nhuận.

Xem thêm:  VNDC – Hướng dẫn cách kiếm tiền nhanh chóng và đơn giản

Mtrend MMO - Tags: