Lightroom quản lý hình ảnh vô cùng thông minh

Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh cực đẹp bạn nên biết

Photo of author

By vietbaixuyenviet

Thời đại càng phát triển thì các thiết bị thông minh ra đời ngày càng phổ biến. Theo đó, các ứng dụng chụp hình dễ sử dụng mà đẹp là điều không thể thiếu. Vậy bạn đã biết phần mềm chỉnh sửa ảnh nào đẹp nhất chưa? Dưới đây là top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh cực đẹpMtrend muốn gợi ý với bạn qua bài viết.

Corel PaintShop Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng và dễ sử dụng thì Corel PaintShop Pro là lựa chọn số 1. Với ứng dụng này bạn có thể thêm hiệu ứng, thay đổi kích thước, cắt ghép, xóa chi tiết thừa trong ảnh…

Không chỉ vậy, app còn cho phép bạn có thể khôi phục, tái chế ảnh cũ, ảnh mờ hoặc kém chất lượng. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có thể nhận diện rất nhiều định dạng hình ảnh dạng hiếm. Giao diện của nó cũng rất sinh động, trực quan giúp bạn dễ dàng thao tác và sửa ảnh chuyên nghiệp hơn.

Chúng ta có thể phân tích ưu điểm của ứng dụng này như sau:

  • Người dùng có thể chỉnh sửa hình RAW chuyên nghiệp với camera RAW Lab trên app. 
  • Hơn nữa, bạn cũng có thể tùy chọn nâng cao để hiệu chỉnh đặc điểm của bức ảnh.
  • Công cụ chỉnh sửa nhanh đem lại chất lượng ảnh cao. Bạn không những sửa ảnh thông thường mà còn sửa được chi tiết nếp nhăn, mắt đỏ…
  • Một số đồ họa cơ bản cũng được tích hợp trong Corel PaintShop Pro như text, meme…
Corel PaintShop Pro cho phép bạn có thể khôi phục, tái chế ảnh cũ, ảnh mờ hoặc kém chất lượng
Corel PaintShop Pro cho phép bạn có thể khôi phục, tái chế ảnh cũ, ảnh mờ hoặc kém chất lượng

Adobe Photoshop

Một trong 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh cực đẹp mà người dùng nên thử là Adobe Photoshop. Chức năng chỉnh sửa ảnh của app vô cùng dễ dàng và chuyên nghiệp. Dưới đây là ưu điểm của app này mà bạn nên tham khảo:

  • Trình sửa ảnh của ứng dụng vô cùng linh hoạt và mạnh mẽ, có thể kiểm soát pixel nếu bạn có nhu cầu in ấn.
  • Ứng dụng cho phép người dùng có thể cắt ghép mọi chi tiết trên hình ảnh. Có thể nói tính năng này chính là điểm nổi bật nhất của Photoshop.
  • Bạn có thể giúp bạn phục chế lại ảnh cũ thành ảnh chất lượng tốt nhất.
  • Người dùng có thể loại bỏ các yếu tố như tóc thừa, vết bẩn một cách dễ dàng.
Một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh của Adobe mà người dùng nên thử là Photoshop
Một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh của Adobe mà người dùng nên thử là Photoshop

GIMP

Giao diện của GIMP khá tương tự với Photoshop. Với ứng dụng này bạn có thể xử lý ảnh một cách mạnh mẽ và linh động hơn khi so sánh với các công cụ miễn phí khác. Thông qua ứng dụng này thì hình ảnh của bạn sẽ được tinh chỉnh một cách chuyên nghiệp nhất. Từ đó cho ra một sản phẩm chất lượng cao phù hợp với yêu cầu của người dùng.

Bạn là người không thường xuyên chỉnh sửa và chấp nhận trả phí để sở hữu những hình ảnh đẹp? Thì đây chính là phần mềm dành cho bạn. Ở đây có hỗ trợ hàng loạt các tính năng để chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất. Tuy vậy, nếu bạn muốn in ấn hình ảnh thì ứng dụng này lại không hỗ trợ hệ màu CMYK.

GIMP có hỗ trợ hàng loạt các tính năng để chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất
GIMP có hỗ trợ hàng loạt các tính năng để chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất

Foodie

Nhắc đến 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh cực đẹp chúng ta không thể bỏ qua Foodie. Đây là ứng dụng rất thích hợp cho những tấm hình check – in tại nhà hàng, khách sạn và đồ ăn. Với app này, bạn hoàn toàn có thể chụp, chỉnh sửa và upload ảnh lên mạng xã hội. 

Nếu mới trải nghiệm ứng dụng này bạn sẽ liên tưởng ngay đến trình chỉnh sửa ảnh Editor của Instagram. Những thiết kế của app vô cùng đặc thù dành cho ảnh về đồ ăn. Khi fix ảnh bạn sẽ thấy rõ ràng hơn sự tương phản về ánh sáng, màu sắc giúp món ăn trở nên ngon mắt, ngon miệng hơn.

Foodie là ứng dụng rất thích hợp cho những tấm hình check - in tại nhà hàng, khách sạn và đồ ăn
Foodie là ứng dụng rất thích hợp cho những tấm hình check – in tại nhà hàng, khách sạn và đồ ăn

Snapseed

Một trong những ứng dụng trên iPhone được các giới trẻ yêu thích là Snapseed. Với app này người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh với đa chức năng. Nhà phát triển Google đã tích hợp tính năng chỉnh sửa màu sắc và độ phơi sáng. Do đó, bạn sẽ có những trải nghiệm chỉnh sửa ảnh vô cùng đơn giản và thú vị.

Tuy ứng dụng Snapseed tổng hợp rất nhiều công cụ chỉnh ảnh cùng với các bộ sưu tập nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Vì thế, dù bạn là người chưa có kinh nghiệm hay là photographer chuyên nghiệp thì đều có thể thực hiện thao tác trên app bất cứ lúc nào muốn.

Một trong những ứng dụng trên iPhone được các giới trẻ yêu thích là Snapseed
Một trong những ứng dụng trên iPhone được các giới trẻ yêu thích là Snapseed

Adobe Lightroom

Ngoài phần mềm Photoshop thì Lightroom chính là app nổi tiếng bậc nhất của Adobe. Có thể nói đây là trình chỉnh sửa ảnh thần thánh mà hầu hết các bạn trẻ đều yêu thích. Ứng dụng này được ưu ái là tích hợp trên tất cả các nền tảng khác nhau. Trong đó không chỉ có Windows hay MacOS mà hầu hết các hệ điều hành của điện thoại thông minh. Dưới đây là ưu điểm của Lightroom:

Có thể quản lý cũng như chỉnh sửa hàng loạt các bức ảnh mà không cần thực hiện với từng bức ảnh riêng biệt.

Bạn được trải nghiệm việc chỉnh ảnh với hàng trăm hiệu ứng, bộ lọc màu đa dạng. không những thế, app còn tích hợp sẵn preset.

Quản lý hình ảnh vô cùng thông minh. Người dùng cũng có thể tạo thư mục, đổi tên sao cho thuận lợi khi tìm kiếm.

Khả năng thần thánh khi xử lý ảnh RAW. Khi xử lý hình gốc thì ứng dụng sẽ không làm thay đổi bất cứ chi tiết nào. Đồng thời thì chất lượng hình ảnh cũng vô cùng tốt vì không hề qua nén ảnh.

Lightroom quản lý hình ảnh vô cùng thông minh
Lightroom quản lý hình ảnh vô cùng thông minh

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho bạn 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh cực đẹp. Chúc bạn chọn được cho mình một ứng dụng ứng ý nhất để giúp bức hình trở nên lung linh và sống động hơn.

Leave a Comment