8. Trình bày đặc điểm của các hệ cơ quan của cá chép. CÀNG NGẮN CÀNG TỐT :)

8. Trình bày đặc điểm của các hệ cơ quan của cá chép.
CÀNG NGẮN CÀNG TỐT
🙂

0 bình luận về “8. Trình bày đặc điểm của các hệ cơ quan của cá chép. CÀNG NGẮN CÀNG TỐT :)”

  1. – Mang: Nằm dưới xương nắp mang trong phần đầu, gồm các lá mang ngắn vào các xương cung mang, có vai trò trao đổi khí.

    – Tim: Nằm phía trước khoang thân, ứng với vây ngực, co bóp để thu và đẩy máu vào động mạch, giúp cho sự tuần hoàn máu.

    – Thực quản, dạ dày, ruột, gan: Phân hóa rõ rệt thành thực quản, dạ dày, ruột, có gan tiết mật giúp cho sự tiêu hóa thức ăn được tốt.

    -Bóng hơi: Trong khoang thân, sát cột sống, giúp cá chìm nổi dễ dàng trong nước.

    – Thận: Hai thận giữa màu tím đỏ, sát cột sống. Lọc từ máu các chất không cần thiết để thải ra ngoài – Tuyến sinh dục, ống sinh dục: Trong khoang thân, ở cá đực là 2 dải tinh hoàn dài, ở cá cá là 2 buồng trứng phát triển trong mùa sinh sản.

    – Bộ não: Não nằm trong hộp sọ, nối với tủy sống nằm trong các cung đốt sống. Điều khiển, điều hòa hoạt động của cá.

    Bình luận

Viết một bình luận