” tại sao lòng trắng trứng dạng lỏng màu khi nấu lêu lại đặc lại” MONG MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI GẤP. XIN CẢM ƠN !

By Raelynn

” tại sao lòng trắng trứng dạng lỏng màu khi nấu lêu lại đặc lại”
MONG MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI GẤP. XIN CẢM ƠN !

0 bình luận về “” tại sao lòng trắng trứng dạng lỏng màu khi nấu lêu lại đặc lại” MONG MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI GẤP. XIN CẢM ƠN !”

  1. Lòng trắng trứng có bản chất là protein, protein có đặc điểm khi gặp nhiệt độ cao sẽ biến tính. Do đó khi nấu lên, nhiệt độ cao làm biến tính protein có trong lòng trắng trứng, làm cho protein bị đông tụ lại, nên ta nhìn thấy nó bị đặc lại.

    Trả lời
  2. `->`Đáp án:

    `=>`Do trong lòng trắng trứng có protein. Protein có protein mô liên kết.Trong protein mô liên kết được cấu tạo bởi sợi colagen và elaxtin. Sợi colagen khi đun sôi trong nước, colagen bị thủy phân một phần và có sự thay đổi cấu trúc bên trong phân tử protein. Colagen chuyển thành glutin có độ nhớt cao, để nguội tạo thành gel. Khi đun nóng trở   lại, chuyển thành xon đặc

     

    Giải thích các bước giải:

     Theo ý kiến của mình

    Trả lời

Viết một bình luận