vì sao mỡ có nhiệt độ đông đặc lớn hơn dầu ? giúp vs gấp lắm

By Eden

vì sao mỡ có nhiệt độ đông đặc lớn hơn dầu ?
giúp vs gấp lắm

0 bình luận về “vì sao mỡ có nhiệt độ đông đặc lớn hơn dầu ? giúp vs gấp lắm”

  1. Đáp án:

    -Dầu thực vật có hàm lượng axít béo không no hay không bão hòa (là chất có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, phòng xơ vữa động mạch) cao hơn mỡ động vật. Điểm nóng chảy của các axít béo không no thấp hơn điểm nóng chảy của axít béo no (khi để 1 lọ đựng dầu thực vật và một lọ đựng mỡ động vật vào cùng một nhiệt độ làm mát, dầu thực vật vẫn ở trạng thái lỏng hoặc hơi sánh còn mỡ lợn sẽ đông đặc ngay) do đó tỷ suất hấp thụ của dầu thực vật cao hơn.

    Trả lời
  2. Trong mỡ động vật chứa nhiều axit béo no hơn so với trong dầu thực vật. Các acid béo gốc không no (chứa các liên kết bội) thường có nhiệt độ đông đặc thấp hơn các acied béo no (chỉ chứa các liên kết đơn). Vì vậy mà mỡ có nhiệt độ đông đặc lớn hơn dầu.

    Trả lời

Viết một bình luận