Tại sao khi đưa hoa quả vào ngăn đá của tủ lạnh sau 1 thời gian bỏ ra hoa quả bị nhũn

By Liliana

Tại sao khi đưa hoa quả vào ngăn đá của tủ lạnh sau 1 thời gian bỏ ra hoa quả bị nhũn

0 bình luận về “Tại sao khi đưa hoa quả vào ngăn đá của tủ lạnh sau 1 thời gian bỏ ra hoa quả bị nhũn”

  1. Không để rau quả trên ngăn đá của tủ lạnh vì:
    không còn quá trình hô hấp làm rau quả hỏng.
    không có quá trình oxy hóa các chất hữu cơ nên rau quả sẽ bị khô.
    làm giảm cường độ hô hấp của đối tượng bảo quản.
    nhiệt độ 2oC xuống 0oC sẽ làm nước trong rau quả đông thành đá, phá vỡ hết các tế bào của rau quả

     

     

    Trả lời
  2. – Tế bào thực vật không giống tế bào dộng vật, tế bào thực vật có thành xenlulozơ rất cứng.

    – Nước có đặc tính khi ở trạng thái rắn, cấu trúc tinh thể ở dang thẳng làm tăng thể tích của tế bào.

    – Khi thể tích tăng lên, tế bào có vách cứng không dãn nở được, sẽ làm vỡ thành tế bào, phá hủy tế bào, làm cho rau củ bị nhũn.

    Trả lời

Viết một bình luận