Câu 1 : Các phương pháp chế biến , dự trữ thức ăn ? Vì sao phải chế biến , dự trữ thức ăn? Câu 2 : Cho biết vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuô

By Iris

Câu 1 : Các phương pháp chế biến , dự trữ thức ăn ? Vì sao phải chế biến , dự trữ thức ăn?
Câu 2 : Cho biết vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi?
Câu 3 : Vai trò của chuồng nuôi ? Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh ?
Câu 4 : Nêu các biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi .

0 bình luận về “Câu 1 : Các phương pháp chế biến , dự trữ thức ăn ? Vì sao phải chế biến , dự trữ thức ăn? Câu 2 : Cho biết vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuô”

  1. 1

    +Cắt ngắn: thức ăn thô xanh

    Nghiền nhỏ:thức ăn hạt, củ

    Xử lý nhiệt: thức ăn có chất độc khó tiêu

    +vì để lâu nó có thể hỏng,mốc
    talên chế biến để thực phẩm dùng được lâu hơn

    2

     Thức ăn cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoat động và phát triển.
    – Thức ăn cung cấp các chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm 

    3

    Vai trò:

    Chuồng nuôi giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết, đồng thời tạo ra một tiểu khí hậu thích hợp cho vật nuôi.

    Chuồng nuôi giúp cho vật nuôi hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh 

    Chuồng nuôi giúp cho việc thực hiện quy trình chăn nuôi khoa học.

    – Tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh đó chính là:

    + Nhiệt độ thích hợp.

    + Độ ẩm trong chuồng hợp lí.

    + Độ thông thoáng phải tốt.

    + Độ chiếu sáng thích hợp từng loài vật nuôi.

    + Không khí ít độc hại (Vd: mùa hè mát mẻ, mùa đông ấm áp nhé)

    4

     Chăm sóc chu đáo cho từng loại vật nuôi
    – Tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin.
    – Cho vật nuôi ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng
    – Vệ sinh môi trường sạch sẽ ( thức ăn, nước uống, chuồng trại)
    – Báo ngay cho cán bộ thú y đến khám và điều trị khi có triệu chứng bệnh, dịch bệnh ở vật nuôi.
    – Cách ly vật nuôi bị bệnh với vật nuôi khỏe.

    Nếu bạn cảm thấy hay là thích thì cho mình câu trả lời hay nhất nhé

    Thành Thật Cảm ơn bạn

     

    Trả lời
  2. Câu 1:

    -Các phương pháp chế biến thức ăn:

    +Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.

    + Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.

    + Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu

    + Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.

    + Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.

    -Các phương pháp dự trữ thức ăn:

    + Ủ xanh đối với các loại thức ăn xanh
    + Sấy hoặc làm khô bằng cách phơi nắng

    -Phải chế biến vì:

    + Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá.

    + Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh.

    + Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng.

    -Phải dữ trữ thức ănvì:

    + Nhằm giữ thức ăn lâu bị hỏng trong thời gian tương đối lâu và luôn đủ thức ăn cho vật nuôi.

    Câu 2:Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi là:

    – Thức ăn cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triển

    – Thức ăn cung cấp các chất dinh dưỡng cho vật nuôi tạo ra các sản phẩm chăn nuôi như thịt, trứng

    -Thức ăn cung cấp các chất dinh dưỡng cho vật nuôi để vật nuôi tạo ra lông, sừng, móng

    Trả lời

Viết một bình luận