ảnh hưởng của biến đổi gen trong thực phẩm 17/08/2021 Bởi Anna ảnh hưởng của biến đổi gen trong thực phẩm
Đáp án: Ưu điểm : – Giúp nâng cao chất lượng hơn ( quả to ngọt hơn quả bình thường ) Hạn chế : – Làm giảm chất lượng – Làm giảm sức sống -> chất độc xâm nhập vào cây -> chế biến thành thực phẩm còn đọng nhiều chất độc – Làm cường độ trao đổi chất giảm, cây không tổng hợp được nhiều chất nên ít chất dinh dưỡng * Tuy nhiên 1 số là trung tính nên không gây hại cho sinh vật -> không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Bình luận
Đáp án:
Ưu điểm :
– Giúp nâng cao chất lượng hơn ( quả to ngọt hơn quả bình thường )
Hạn chế :
– Làm giảm chất lượng
– Làm giảm sức sống -> chất độc xâm nhập vào cây -> chế biến thành thực phẩm còn đọng nhiều chất độc
– Làm cường độ trao đổi chất giảm, cây không tổng hợp được nhiều chất nên ít chất dinh dưỡng
* Tuy nhiên 1 số là trung tính nên không gây hại cho sinh vật -> không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.