Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Axit folic là gì và một số điều nên biết

Axit folic là gì và một số điều nên biết

Axit folic là gì, có vai trò như thế nào đối với sự phát triển của cơ thể. Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về hoạt chất này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Axit folic là gì?

Axit folic là gì không phải ai cũng hiểu, đặc biệt là những người không phải chuyên ngành. Axit folic hay còn gọi là Acid folic. Đây là một dạng Folate trong chế độ ăn, và là Vitamin B9 tan trong nước với vai trò chuyển hóa, biến đổi Carbon để tổng hợp và methyl hóa ADN.

Hình 1: Axit folic là gì?

Hình 1: Axit folic là gì?

Bạn muốn biết:>>>> Hatha yoga là gì, điều gì làm nên sự luôn cuốn?

Tác dụng Axit folic là gì?

Bên cạnh tìm hiểu khái niệm Axit folic là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tác dụng của nó. Axit folic giúp cơ thể sản xuất, duy trì các tế bào mới. Đồng thời nhằm giúp ngăn ngừa những thay đổi ở DNA có thể dẫn đến ung thư. Thuốc có chứa Axit folic dùng để điều trị chứng thiếu Axit folic, và một số bệnh thiếu máu.

Phụ nữ mang thai thường được chỉ định sử dụng thuốc có chứa Axit folic. Việc bổ sung Axit folic rất quan trọng đối với sức khỏe của người mẹ, giảm nguy cơ sinh non, thiếu máu. Đồng thời, có thể giúp thai nhi phát triển, ngăn chặn nguy cơ dị tật bẩm sinh, khuyết tật ống thần kinh, nứt đốt sống,…

Hình 2: Axit folic có vai trò quan trọng đối với sức khỏe

Hình 2: Axit folic có vai trò quan trọng đối với sức khỏe

Bên cạnh đó, Axit folic còn được chỉ định dùng cho các trường hợp thiếu Axit folic trong chế độ ăn, người đang sử dụng thuốc kháng sinh, người bị thiếu máu, động kinh,… Tùy thuộc từng trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành chỉ định bổ sung Axit folic cho người bệnh để điều trị.

Xem thêm:  10 dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói

Phụ nữ mang thai và một số điều cần biết về Axit folic

Như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai được chỉ định sử dụng Axit folic trong thai kì. Đối với phụ nữ mang thai, bạn cần phải có sự hiểu biết về Axit folic để tự chăm sóc bản thân và con yêu khỏe mạnh.

+ Cần có kế hoạch sinh con và chủ động bổ sung Axit folic từ trước khi mang thai 3 tháng để phòng ngừa thiếu hụt.

+ Bổ sung đủ 400cg axit folic/ngày từ khi chuẩn bị mang thai, và trong 3 tháng đầu giúp giả 70% dị tật ống thần kinh ở trẻ.

+ Không nên sử dụng quá liều Axit folic vì sẽ dễ gây nên những phản ứng ngược gây hại cho sức khỏe như ngứa, nổi mề đay, rối loạn tiêu hóa,…

+ Cần thực hiện bổ sung Axit folic với hàm lượng phù hợp theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết.

+ Phụ nữ có tiền sử sinh con dị tật bẩm sinh muốn sinh thêm con nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng Axit folic.

Hình 3: Phụ nữ mang thai cần được bổ sung Axit folic từ sớm

Hình 3: Phụ nữ mang thai cần được bổ sung Axit folic từ sớm

Axit folic có trong thực phẩm nào bạn nên dùng?

Một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay, đó chính là Axit folic có trong thực phẩm nào. Vì bên cạnh việc bổ sung lượng Axit folic có trong thuốc, chúng ta cần phải dung nạp nó trong thực phẩm thường ngày.

Hình 4: Axit folic có nhiều trong các loại rau củ quả

Hình 4: Axit folic có nhiều trong các loại rau củ quả

Axit folic có rất nhiều trong các loại rau củ quả, có thể kể đến như bông cải xanh, bắp cải, măng tây, đu đủ, bơ, cam, đậu bắp, ớt chuông, củ dền, ngũ cốc, các loại hạt,… Những người bị thiếu Axit folic hoặc phụ nữ mang thai nên tích cực bổ sung những thực phẩm này.

Xem thêm:  Công thức tính diện tích Elip cho các bạn làm bài tập

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc Axit folic là gì rồi đúng không. Đừng quên theo dõi mTrend để liên tục cập nhập bổ sung thông tin hữu ích trong cuộc sống nhé./

Xem thêm:>>>> Hạch sữa là gì, có nguy hiểm không?

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )