B. Ấn toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản: •Khi chế biến thức ăn cần phải chú ý =====-..

B. Ấn toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản:
•Khi chế biến thức ăn cần phải chú ý ………………………………………………………………
•Bảo quản thức ăn đã chế biến cần chú ý……………….
•Bảo quản thực phẩm đống hộp cần chú ý …………………………………
•Bảo quản thực phẩn khô (bột, gạo, hạt đậu..
) cần chú ý……………………………

0 bình luận về “B. Ấn toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản: •Khi chế biến thức ăn cần phải chú ý =====-..”

  1. @ fish

    •Khi chế biến thức ăn cần phải chú ý :

    Vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn trong quá trình chế biến : cắt thịt , rửa rau

    – Thực phẩm đã chế biến : cho vào hộp đậy kín , để tủ lạnh nhưng chỉ để được thời gian ngắn

    – Thực phẩm đóng hộp : để tủ lạnh , mua vừa đủ dùng

    – Thực phẩm khô : phải được phơi khô cho vào hộp đậy kín , thỉnh thoảng kiểm tra để phát hiện kịp thời khi bị ẩm móc

    •Bảo quản thức ăn đã chế biến cần chú ý :

    -cần chú ý không để các loại món ăn khác dính vào phần thức ăn. 

    -thực ăn dùng xong để chỗ thoáng mát, đậy bằng rổ thưa hoặc cho vào tủ lạnh, ngăn mát

    -khi muốn lấy ra làm đồ ăn  nên nấu sôi lại lần nữa và không tiếp tục lưu trữ lại lần thứ hai. Không lạm dụng lò vi ba để hâm nóng thức ăn đã qua sử dụng nhiều lần.

    . -nếu dùng không hết phải để lại thì cách bảo quản tốt nhất là nấu sôi trở lại. Sau đó mở nắp, làm nguội nhanh và cho vào hộp cất vào tủ lạnh.

    – Thức ăn nấu xong, ăn ngay. Nếu còn lại, không cho phần còn thừa chung vào nồi. 

    – Vào mùa nóng, thức ăn chưa dùng hết, sau khi đã đun sôi, để chỗ mát, sau sáu giờ cần đun sôi trở lại trước khi dùng. Các món nộm, trộn gỏi làm xong dùng ngay, không để lại quá hai giờ (kể cả nếu được bảo quản trong tủ mát)

    •Bảo quản thực phẩm đống hộp cần chú ý:

     thực phẩm trong đồ hộp cần phải được tiệt trùng để tiêu diệt hết lượng vi sinh vật , các enzymy cần được vô hoạt ( để hạn chế các hiệu ứng vô hóa ) ngoài ra hộp phải được ghép kín để ngăn ngừa sự tạp nhiễm  các vi sinh vật 

    •Bảo quản thực phẩn khô (bột, gạo, hạt đậu.. ) cần chú ý :

    bảo quản thực phẩm khô là bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tùy từng loại thực phẩm mà cân nhắc có nên bảo quản trong ngăn mát hay ngăn đá của tủ lạnh.

    -bao ngoài bằng lớp giấy báo hoặc giấy hút ẩm, kế đến là bao ni-lông cột chặt miệng lại. Bằng cách này, sản phẩm vẫn ngon và giữ được mùi vị đặc trưng trong vài tháng

     #hoctot

     cho mk ctlhn ạ 

    .

    Bình luận
  2. *Khi chế biến thức ăn cần phải chú ý*

    Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi.

    – Khi nấu tránh khuấy đều.

    – Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.

    – Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm.

    – Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1.

    *Bảo quân thức ăn đã chế biến cần phải chú ý*

    – Nơi để bảo quản thức ăn.

    – Cho vào hộp đậy kín , để tủ lạnh nhưng chỉ để được thời gian ngắn.

    *Bảo quản thức ăn đóng hộp cần chú ý*

    – Mua vừa đủ dùng, ăn thừa thì có thể cho vào lại hộp.

    – Xem hạn sử dụng của loại thức ăn đó.

    Bình luận

Viết một bình luận