Bài 8:Một băng kép gồm một thanh Nhôm và Sắt.Nếu: a) Đun nóng băng kép cong về phía thanh nào? Vì sao? b) Làm lạnh băng kép cong về phía thanh nào? Vì

Bài 8:Một băng kép gồm một thanh Nhôm và Sắt.Nếu:
a) Đun nóng băng kép cong về phía thanh nào? Vì sao?
b) Làm lạnh băng kép cong về phía thanh nào? Vì sao?

0 bình luận về “Bài 8:Một băng kép gồm một thanh Nhôm và Sắt.Nếu: a) Đun nóng băng kép cong về phía thanh nào? Vì sao? b) Làm lạnh băng kép cong về phía thanh nào? Vì”

  1. Đáp án:

    a. Đun nóng băng kép, băng kép sẽ cong về phía thanh sắt vì thanh nhôm dãn nở vì nhiệt nhiều hơn sắt nên khi nung nóng băng kép thì thanh nhôm nở ra nhiều hơn và do đó bị cong về phía thanh sắt.

    b. Khi làm lạnh băng kép, băng kép sẽ cong về phía thanh nhôm vì thanh nhôm dãn nở vì nhiệt nhiều hơn sắt nên khi làm lạnh băng kép, thanh nhôm co lại nhiều hơn thanh sắt và do đó băng kép cong về phía thanh nhôm.

    Bình luận

Viết một bình luận