Bàn luận về ảnh hưởng của việc xây mộ hợp phong thủy đến con cháu đời sauNgười Việt Nam luôn xem trọng truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, làm tròn hiếu đạo với ông bà, tổ tiên. Vì vậy, việc xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất được xem là một việc hệ trọng, không thể xem nhẹ. Không chỉ đơn thuần là nơi người đã khuất an nghỉ, mộ phần còn là tấm lòng thành kính tưởng nhớ của người ở lại. Mộ phần có hợp phong thủy, có bền đẹp theo thời gian thì người đã khuất có thể an lòng phù hộ cho con cháu đời sau khỏe mạnh, ăn nên làm ra.

Vậy việc xây mộ hợp phong thủy ảnh hưởng đến con cháu đời sau nhiều đến mức nào?

xay mo hop phhong thuy

Khi xây dựng lăng mộ, chúng ta cần phải xem xét rất nhiều yếu tố, long mạch của mảnh đất, hướng xây, kích thước, thời gian động thổ,… để có thể xây dựng được một ngôi mộ hợp phong thủy. Những sai sót về phong thủy mộ phần sẽ khiến con cháu đời sau của người đã khuất gặp phải những tai ương, vận xui không đáng có:

Xem thêm:  Những Công Dụng Của Cây Bạc Hà Đối Với Cơ Thể

Chỉ điểm sơ lược một số điều tối kỵ khi xây dựng mộ phần, chúng ta cũng đã thấy được, việc xây mộ hợp phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh con cháu đời sau nhiều đến mức. Chính vì vậy, việc xây dựng mộ hợp phong thủy là việc không thể xem nhẹ, đòi hỏi gia chủ phải dành nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu hoặc tìm đến những người có hiểu biết về phong thủy để xin tư vấn.

Mỗi người đã khuất, mỗi gia đình sẽ có mệnh riêng, việc xây dựng mộ phần sẽ có những điều kiêng kị, lưu ý riêng.

Tuy nhiên về cơ bản, để xây mộ hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn đất xây mộ:

Đây được xem là bước nền tảng và không kém phần quan trọng để xây mộ hợp phong thủy. Chỉ cần chọn sai vị trí xây mộ, việc di dời sau này sẽ rất khó khăn, phiền phức và hơn hết là sẽ ảnh hưởng đến con cháu đời sau.

Để chọn được một mảnh đất nghĩa trang như ý là điều không hề dễ dàng, nhất là khi đất nghĩa trang đang ngày một khan hiếm. Tuy nhiên, một mảnh đất nghĩa trang cũng cần đáp ứng được những yêu cầu về phong thủy sau:

Xem thêm:  Cảnh quan của nhà ở và phong thủy (Phần 3)

Chọn hướng xây mộ dựa theo tuổi phong thủy:

xay lang mo dung cach va hop pnong thuy

xây lăng mộ đúng cách và hợp phong thủy

Việc chọn hướng trong xây mộ cũng quan trọng như việc chọn hướng xây nhà ở vậy. Tùy theo tuổi của người đã khuất mà tính toán hướng mộ (hướng mộ được tính từ đầu đến chân người đã khuất).

Trong trường hợp, nghĩa trang đã có hướng sẵn nhưng không hợp với tuổi của người đã khuất thì cần lưu ý xây thêm bình phong để che chắn, cải thiện phong thủy mộ phần

Xác định kích thước mộ hợp phong thủy:

Tùy theo loại mộ (mộ cải táng, hung táng,…) và diện tích của mảnh đất mà tính toán kích thước của mộ phần sao cho hợp với phong thủy nhất. Thường thì, kích thước mộ phần được chọn dựa theo Thước lỗ ban phong thủy.

Chọn mẫu xây mộ hợp lý

Dựa theo kích thước đã chọn, gia chủ cần chọn ra mẫu mộ đẹp, hợp lý nhất. Đây là bước vô cùng quan trọng, vì nó sẽ quyết định thẩm mỹ của căn mộ và hơn hết, mẫu mộ cũng giúp phát huy được thế mạnh của mộ phần và khắc phục được những hạn chế phong thủy. Khi chọn mẫu mộ, chúng ta cần cân nhắc những vấn đề như: nguyên liệu, họa tiết trang trí,… Tất cả những chi tiết dù là nhỏ nhất đều cần được chú ý để tạo nên một tổng thể hài hòa nhất.

Qua bài viết, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, việc xây mộ hợp phong thủy quan trọng đến nhường nào. Không chỉ giúp người đã khuất được an nghỉ đời đời, phong thủy mộ phần còn ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu đời sau. Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không được xem nhẹ việc xây dựng “nhà” cho người đã khuất. Chúng ta càng cẩn thận, xem trọng từng chi tiết nhỏ thì phong thủy của ngôi mộ sẽ càng tốt, con cháu đời sau sẽ càng hạnh phúc, khỏe mạnh, phát tài phát lộc, đường công danh rạng rỡ.


Phong thủy - Tags: