bằng hiểu biết thực tế em hãy trình bày một số giải pháp để phòng trừ bệnh thán thư trên cây xoài? cần gấp nha!!! 23/07/2021 Bởi Sadie bằng hiểu biết thực tế em hãy trình bày một số giải pháp để phòng trừ bệnh thán thư trên cây xoài? cần gấp nha!!!
Cách phòng trị – Thu gom và tiêu hủy những bộ phận bị bệnh để tránh lây lan; – Bón phân cân đối, nhất là tránh bón thừa đạm; – Tỉa cành, tạo tán để tạo thông thoáng vườn cây, giảm ẩm độ trong vườn. – Vào giai đoạn mang trái, nên sử dụng bao để bao trái (phun thuốc ngừa bệnh 1 lần trước khi bao). – Sau thu hoạch, ngâm trái trong nước nóng 51-55oC trong 20-30 phút sẽ tránh được bệnh cho đến khi trái chín. Đây là biện pháp dễ làm, ít tốn kém và rất hiệu quả, trái ngọt và có màu vàng hấp dẫn. CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!! Bình luận
Biện pháp phòng trừ: -Vệ sinh thu gom cành lá khô, trái rụng trong vườn tránh giữ lại vì có thể là nguồn bệnh trong vườn. -Cắt tỉa cành tạo vườn thông thoáng sao cho ánh nắng có thể xâm nhập vào bên dưới tán cây, giảm bớt độ ẩm -Ngăn ngừa sự phát triển của nấm, đồng thời khống chế chiều cao cây, thuận lợi cho việc chăm sóc, thu hoạch dài hạn -Vào giai đoạn mang trái, nên sử dụng bao để bao trái (phun thuốc ngừa bệnh 1 lần trước khi bao) -Bón phân vừa đủ và cần thiết – Sau thu hoạch, ngâm trái trong nước nóng 50 – 55 độ trong khoảng thời gian 20-30 phút sẽ tránh được bệnh khi trái chín vàng Bình luận
Cách phòng trị
– Thu gom và tiêu hủy những bộ phận bị bệnh để tránh lây lan;
– Bón phân cân đối, nhất là tránh bón thừa đạm;
– Tỉa cành, tạo tán để tạo thông thoáng vườn cây, giảm ẩm độ trong vườn.
– Vào giai đoạn mang trái, nên sử dụng bao để bao trái (phun thuốc ngừa bệnh 1 lần trước khi bao).
– Sau thu hoạch, ngâm trái trong nước nóng 51-55oC trong 20-30 phút sẽ tránh
được bệnh cho đến khi trái chín. Đây là biện pháp dễ làm, ít tốn kém và rất hiệu
quả, trái ngọt và có màu vàng hấp dẫn.
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
Biện pháp phòng trừ:
-Vệ sinh thu gom cành lá khô, trái rụng trong vườn tránh giữ lại vì có thể là nguồn bệnh trong vườn.
-Cắt tỉa cành tạo vườn thông thoáng sao cho ánh nắng có thể xâm nhập vào bên dưới tán cây, giảm bớt độ ẩm
-Ngăn ngừa sự phát triển của nấm, đồng thời khống chế chiều cao cây, thuận lợi cho việc chăm sóc, thu hoạch dài hạn
-Vào giai đoạn mang trái, nên sử dụng bao để bao trái (phun thuốc ngừa bệnh 1 lần trước khi bao)
-Bón phân vừa đủ và cần thiết
– Sau thu hoạch, ngâm trái trong nước nóng 50 – 55 độ trong khoảng thời gian 20-30 phút sẽ tránh được bệnh khi trái chín vàng