Bằng phương pháp hóa học nào có thể nhận biết được các chất lỏng không màu: nước cất, giấm ăn, nước muối sinh lý, xà phòng

Bằng phương pháp hóa học nào có thể nhận biết được các chất lỏng không màu: nước cất, giấm ăn, nước muối sinh lý, xà phòng

0 bình luận về “Bằng phương pháp hóa học nào có thể nhận biết được các chất lỏng không màu: nước cất, giấm ăn, nước muối sinh lý, xà phòng”

  1. Đưa giấy pH vào các chất. Giấm ăn cho kết quả pH < 7 (giấy hoá đỏ). Xà phòng cho kết quả pH > 7 (giấy hoá xanh). Hai chất còn lại pH= 7. 

    Nhỏ AgNO3 vào 2 chất còn lại. Nước muối có kết tủa trắng. Nước cất thì không. 

    $AgNO_3+ NaCl \rightarrow AgCl+ NaNO_3$

    Bình luận

Viết một bình luận