Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Bí quyết cháy hết mình trên sân khấu

Bí quyết cháy hết mình trên sân khấu

Bạn có nhớ thần thái thoải mái, tự tin của Adele mỗi khi biểu diễn trên sân khấu kiểu như “Ok, cứ để đấy cho chị” hay không? Làm sao để được giống cô nàng này đây nhỉ! Để mTrend mách nước cho bạn những cách giúp bản lĩnh hơn trên sân khấu nhé.

Thần thái tự tin của Adele như nói “Ok, để đấy cho chị”

1. Rèn luyện nhuần nhuyễn để không quên lời

Hãy rèn luyện chăm chỉ lời bài hát hoặc lời thoại (nếu diễn kịch) trước ngày biểu diễn vài tuần, hãy cố gắng đạt đến trình độ mà bạn có thể nói ra lời thoại trước cả khi phải suy nghĩ nhé. Điều này cũng giống như lúc nhỏ việc đọc trước một tác phẩm văn học nào đó sẽ giúp bạn đạt điểm cao môn tập đọc đấy thôi.

bi quyet chay het minh tren san khau

Bảo Uyên chăm chỉ xem lại lời bài hát để biểu diễn hoàn hảo hơn

2. Uống thật nhiều nước

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì sao việc uống nhiều nước sẽ giúp ta cháy hết mình? Đó là dưới sức nóng của ánh đèn sân khấu, cộng với việc di chuyển liên tục và các hoạt động nháo nhiệt khác như nhảy múa chẳng hạn sẽ mau chóng khiến bạn mất nước. Chẳng may, việc thiếu nước lại là một phần tác nhân khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi trên sân khấu. Vậy nên, hãy uống thật nhiều nước trước khi biểu diễn nhé. Có khoẻ thì mới “sung” được đúng không?

bi quyet chay het minh tren san khau 1

mTrend khuyên bạn nên bổ sung nước để có sức biểu diễn với cường độ cao

3. Ăn một vài món gì đó

Thông thường những chương trình ca múa nhạc sẽ diễn ra sau bữa tối, nhưng chắc chắn một điều bạn phải có mặt trước đó thật sớm để duyệt lại bài nữa chứ, và chính vì thế nhiều bạn thường hay quên việc ăn khá quan trọng này.

Xem thêm:  Những ca khúc nhạc phim làm say lòng người của Lê Cát Trọng Lý

Dừng lại ngay nhé! Bạn cần đảm bảo có lượng đường trong máu đủ cao cũng như nguồn năng lượng dồi dào để mang đến một buổi biểu diễn đầy máu lửa. Không ăn những món hay kết dính (bánh đúc, bánh tét…) hoặc sản phẩm từ sữa vì có thể chúng sẽ làm ảnh hưởng đến cổ họng và hạn chế khả năng thanh nhạc của bạn.

Lưu ý: chỉ ăn một chút thôi chứ không phải quá nhiều nếu không bạn sẽ bị nặng bụng suốt cả buổi tối đấy.

 

pha le dien ao dai noi bat tai lien hoan nhac truyen hinh chau a 2

Đông Nhi tranh thủ ăn vội trước khi lên sân khấu

bi quyet chay het minh tren san khau 4

Bảo Anh cũng xơi nhanh ổ bánh mì trong phòng chờ

Danh hài Việt Hương tranh thủ vừa “ăn” vừa ghi hình

4. Hâm nóng người trước giờ G

Đầu tiên, hãy thử làm những cái cau mặt lớn nhất, xấu xí nhất bạn có thể làm. Tiếp theo, mở miệng thật to, to đến mức người đối diện có thể nhìn thấy cả những gì bạn vừa mới ăn *đùa thôi nhé*! Sau đó, hãy thực hiện một nụ cười tươi hết cỡ, rồi thử dùng lưỡi viết đầy đủ tên của mình vào không khí. Đồng ý là trông sẽ khá buồn cười nhưng điều đó sẽ giúp ích khá nhiều đấy. Lặp lại động tác trên từ 2 đến 3 lần rồi thử hát một vài bài hát càng nhỏ càng tốt, rồi thì càng lớn càng tốt, tóm lại là đủ cung bậc đấy nhé. Cuối cùng là lúc làm ấm cho cơ thể, bạn phải tập các động tác căng hay dãn cơ để có thể tự do thực hiện các động tác một khi lên sân khấu.

Xem thêm:  Ảnh con trai bụ bẫm của “Con cò bé bé” Xuân Mai

5. Nhập tâm vào nhân vật

Bạn không chỉ chú tâm vào việc diễn xuất mà còn phải “cảm” được vai diễn đó để có thể phiêu hết mình trên sân khấu. Hãy xác định rõ những phân đoạn nổi bật của nhân vật rồi cố gắng luyện tập lột tả hết cảm xúc giây phút đó ngay tại phòng thử đồ chẳng hạn. Sau đó, cứ bước lên sân khấu và biểu diễn cứ như đó là buổi biểu diễn cuối cùng trong cuộc đời của mình. Thế đấy, các ngôi sao nổi tiếng vẫn luôn làm thế mỗi khi đi diễn đấy thôi.

6. Đừng “cười” trong mọi tình huống

Nếu bạn thường bị khán giả làm phân tâm vậy thì đừng nhìn vào họ, nhưng hãy ghi nhớ điều này rằng họ đến đây để xem bạn diễn vậy nên đừng làm họ phải thất vọng. Một nghệ sĩ giỏi sẽ chỉ tập trung vào chính nhân vật anh ta đang thể hiện, đừng cố gắng cười trong mọi tình huống vì điều đó chẳng phù hợp với tâm lí nhân vật gì cả. Nhiều diễn viên trẻ thường được dặn là phải luôn nở nụ cười thật tươi trong khi lúc đó tâm trạng của họ đang rối bời và chứa đầy lo lắng. Tin mTrend đi, càng “chú ý” tới những gì đang diễn ra xung quanh sẽ khiến bạn bị phân tâm hơn nữa đấy.

Huỳnh Lập và bạn diễn cháy hết mình trên sân khấu

Huỳnh Lập và bạn diễn cháy hết mình trên sân khấu

Xin chúc mừng, nếu đã hoàn thành 6 gợi ý trên của mTrend thật nhuần nhuyễn chắc hẳn bạn sẽ không còn lo lắng nữa đâu. Sân khấu bây giờ là của bạn, hãy tự do thể hiện bản sắc riêng của bạn để chứng minh cho khán giả thấy bạn xứng đáng đứng đây và đó là tiết mục mang đậm dấu ấn riêng của chính bạn.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )