. Biết vạch phổ đầu tiên của dãy Laiman là ε1, vạch phổ đầu tiên của dãy Banme là ε2, vạch phổ đầu tiên của dãy Pasen là ε3. Thì: A. ε1 < ε2 < ε3

. Biết vạch phổ đầu tiên của dãy Laiman là ε1, vạch phổ đầu tiên của dãy Banme là ε2, vạch phổ đầu tiên của dãy Pasen là ε3. Thì:
A. ε1 < ε2 < ε3 B. ε1 > ε2 > ε3
C. ε2 < ε1 < ε3 D. Không thể so sánh.

0 bình luận về “. Biết vạch phổ đầu tiên của dãy Laiman là ε1, vạch phổ đầu tiên của dãy Banme là ε2, vạch phổ đầu tiên của dãy Pasen là ε3. Thì: A. ε1 < ε2 < ε3”

  1. Đáp án:

     B

    Giải thích các bước giải:

     Vạch đầu tiên của dãy Laiman thuộc miền tử ngoại, vạch thứ nhất của dãy Banme (đỏ) thuộc vùng nhìn thấy, vạch thứ nhất của Pasen thuộc vùng hồng ngoại.

    Suy ra: \({\lambda _1} < {\lambda _2} < {\lambda _3} \Rightarrow {\varepsilon _1} > {\varepsilon _2} > {\varepsilon _3}\)

    Bình luận

Viết một bình luận