Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Bob Dylan bị chê thô lỗ và ngạo mạn vì “ngó lơ” Nobel Văn học

Bob Dylan bị chê thô lỗ và ngạo mạn vì “ngó lơ” Nobel Văn học

Bob Dylan là người đầu tiên giành giải Nobel Văn học 2016 phớt lờ quyết định của Viện Hàn lâm. 

Bob Dylan thậm chí còn xóa dòng chữ ngắn ngủi “người đoạt giải Nobel văn học” xuất hiện trên trang web cá nhân của mình. Cái tên Bob Dylan –  người thắng giải Nobel, giờ cũng đã trở lại với cái tên đơn giản Bob Dylan trên website của mình. Dòng miêu tả nghề nghiệp là điều duy nhất thể hiện sự thừa nhận công khai với truyền thông của Bob Dylan cho giải thưởng Nobel danh giá. Như vậy Bob Dylan đã hoàn toàn đoạn tuyệt với danh hiệu này.

bob dylan va giai nobel van hoc

Bob Dylan vẫn được vinh danh là chủ nhân của Nobel Văn học

Trước sự thờ ơ của nam danh ca, truyền thông Thụy Điển đăng tin thành viên Viện Hàn lâm, ông Per Wastberg nói rằng  Bob Dylan thật “thô lỗ và ngạo mạn” nếu còn tiếp tục giữ im lặng về giải Nobel Văn học 2016. Nếu tiếp tục giữ im lặng, đơn giản, Bob Dylan sẽ là người đầu tiên phớt lờ quyết định của Viện Hàn lâm.

Tuy nhiên, Viện Hàn lâm Thụy Điển cho biết họ sẽ không thay đổi kết quả chung cuộc.

“Chúng tôi không xét nét quyết định của người thắng giải, tới giờ cũng vậy, bất kể quyết định đó như thế nào. Các tác giả được trao giải tự quyết định xem có tới lễ trao giải không”. – Người đại diện nói

Viện Hàn lâm từng gây tranh cãi khi đã trao giải Nobel Văn học cho Bob Dylan, 75 tuổi vì “sáng tạo nên lối biểu đạt mới đầy chất thơ trong nền âm nhạc dân gian vĩ đại Mỹ”. Bob Dylan đã tạo nên cuộc các mạng âm nhạc Mỹ qua hàng loạt các ca khúc nổi tiếng như Blowin’ in the Wind, The Times They Are A-Changin, Subterranean Homesick Blues hay Like a Rolling Stone.

Xem thêm:  Charlie Puth – Gã “trai ngoan” đầy tài năng của làng nhạc US – UK

Lễ trao giải Nobel được tổ chức thường niên vào ngày 10/12, trùng kỷ niệm ngày mất Alfred Nobel. Vua Thụy Điển sẽ tận tay trao huy chương và giấy chứng nhận cho người đoạt giải và sau đó là một bữa tiệc xa hoa tổ chức tại Tòa thị chính Stockholm với sự tham gia của khoảng 1.300 người.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )