C1:Phân nhóm thức ăn bao gồm các nhóm nào? C2:Chức năng dinh dưỡng của chất béo là gì? C3:Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm? C4:tại sao phải quan tâm

C1:Phân nhóm thức ăn bao gồm các nhóm nào?
C2:Chức năng dinh dưỡng của chất béo là gì?
C3:Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
C4:tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn? Khi chế biến cần chú ý điều gì?

0 bình luận về “C1:Phân nhóm thức ăn bao gồm các nhóm nào? C2:Chức năng dinh dưỡng của chất béo là gì? C3:Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm? C4:tại sao phải quan tâm”

  1. C1:

    có 4 nhóm thức ăn là:

    -nhòm giàu chất béo

    -nhóm giàu vitami, chất khoáng

    -nhóm giàu chất bột đường

    -nhóm giàu chất đạm

    C2:

    chức năng dinh dưỡng của chất béo:

    + cung cấp  năng lượng, tích trữ dưới dạng lớp mỡ, bảo vệ cơ thể

    +chuyển hóa một số vitamin cần thiết

    C3:

    Nhiễm trùng thực phẩm là vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

    C4:

    tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?

    => vì thực phẩm chế biến lâu sẽ mất nhiều sinh tố và chất khoáng

    VD: +đun nấu lâu mất sinh tố B, C, PP

    Khi chế biến cần chú ý điều gì?

    => + cho thực phẩm vào luộc(nấu) khi nước đang sôi

          +khi nấu tránh khuấy nhiều (sẽ mất chất trong thực phẩm)

          +ko hâm lại thực phẩm nhiều lần

           +không vo gạo kĩ khi nấu cơm

           +không nên chắt bỏ nước cơm vì điều đó làm mất sinh tố B

    chúc bn hok tốt!!!

    cho mik 5sao hay nhất và cám ơn nhé!

    Bình luận
  2. C1:Thức ăn được bao gồm các nhóm sau:

                 + Nhóm chất béo

                 + Nhóm vitamin, chất khoáng

                 + Nhóm chất đạm

                 + Nhóm chất đường bột

    C2: Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:

       + Dung môi hòa tan các vitamin

       + Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

       + Tăng sức đề kháng cho cơ thể

    C3: Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

    C4: – Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố và khoáng chất

          – Cần chú ý :

             +  Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi

             +   khi nấu tránh quấy đều

             +   Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

             +   không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

             +   Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B

    Bình luận

Viết một bình luận