C1:Phân nhóm thức ăn bao gồm các nhóm nào?
C2:Chức năng dinh dưỡng của chất béo là gì?
C3:Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
C4:tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn? Khi chế biến cần chú ý điều gì?
C1:Phân nhóm thức ăn bao gồm các nhóm nào?
C2:Chức năng dinh dưỡng của chất béo là gì?
C3:Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
C4:tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn? Khi chế biến cần chú ý điều gì?
C1:
có 4 nhóm thức ăn là:
-nhòm giàu chất béo
-nhóm giàu vitami, chất khoáng
-nhóm giàu chất bột đường
-nhóm giàu chất đạm
C2:
chức năng dinh dưỡng của chất béo:
+ cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng lớp mỡ, bảo vệ cơ thể
+chuyển hóa một số vitamin cần thiết
C3:
Nhiễm trùng thực phẩm là vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.
C4:
tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?
=> vì thực phẩm chế biến lâu sẽ mất nhiều sinh tố và chất khoáng
VD: +đun nấu lâu mất sinh tố B, C, PP
Khi chế biến cần chú ý điều gì?
=> + cho thực phẩm vào luộc(nấu) khi nước đang sôi
+khi nấu tránh khuấy nhiều (sẽ mất chất trong thực phẩm)
+ko hâm lại thực phẩm nhiều lần
+không vo gạo kĩ khi nấu cơm
+không nên chắt bỏ nước cơm vì điều đó làm mất sinh tố B
chúc bn hok tốt!!!
cho mik 5sao hay nhất và cám ơn nhé!
C1:Thức ăn được bao gồm các nhóm sau:
+ Nhóm chất béo
+ Nhóm vitamin, chất khoáng
+ Nhóm chất đạm
+ Nhóm chất đường bột
C2: Chức năng dinh dưỡng của chất béo là:
+ Dung môi hòa tan các vitamin
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể
+ Tăng sức đề kháng cho cơ thể
C3: Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
C4: – Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố và khoáng chất
– Cần chú ý :
+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi
+ khi nấu tránh quấy đều
+ Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
+ không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm
+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B